Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Hội nghị tổng kết cuối năm của quan tham

Nguyễn Quang Vinh
Thứ hai ngày 31 tháng 12 năm 2012 7:49 PM

 

Thưa các ông các bà.Trong buổi tổng kết các quan tham của chúng ta hôm nay,ngày 31- ngày cùng tháng tận năm 2012, chúng ta vinh dự đón các đại biểu quan không tham tới dự. Đề nghị vỗ tay. ( không ai vỗ)
Năm qua là một năm chúng ta gặp muôn trùng khó khăn,tham được miếng gì, dư luận chửi không chừa lời tục tỉu nào, bên trái, bên phải chửi triền miên, bà con trên mạng càng chửi tợn, vì thế đội ngũ có phần dao động, nội khối có phần lung lay, nhóm hội có phần dè chừng, rồi những kẻ đầu têu như anh Kiên yêu, như anh Giá thương, như anh Dũng quý lần lượt bị tóm cổ, làm cho bức tranh năm 2012 thêm phần ảm đạm.
Năm qua, các quan tham đi đứng có vẻ dè chừng, ngày liếc dọc liếc ngang đề phòng bị sập bẫy, đêm lò dò vào mạng, ngó ngó coi coi xem có ai trong nhóm hội mình bị bà con trên mạng mang ra dè bỉu.
... Mừng là dù có bị tấn công, có bị đe nẹt, có bị hăm dọa, có bị tiêu diệt một số, nhưng cơ bản chúng ta đã luồn, đã lách, đã nghiêng, đã thọt nhiều cửa, nhiều ngách, nên vẫn tham được không ít. Một số công trình bị rút ruột mà chưa ai phát hiện ra. Giá vàng xuống xuống lên lên làm thiên hạ não nùng, bấn loạn, quân ta kiếm được bộn tiền nhưng chưa ai vạch mặt.
May nước mình chuyên bệnh đoán mò, đoán mò vàng sẽ ổn định, tới khi không còn ổn định nữa thì đoán mò nhất định sẽ ổn định, đến khi nhất định cũng không ổn định, lại đoán mò là do thế giới đảo điên, mỗi thế thôi mà quân ta hốt bạc.
Lại có kiểu đoán mò nhất định sẽ có lợi ích nhóm ở ngành này, bộ kia, đoán mò thì tới khi nào vạch mặt được chúng ta? Càng bị đoán mò chúng ta càng tiến tới, ô hô, hay.
May quan tham chúng ta cũng biết trước biết sau, biết nắng thì né, biết lạnh thì chui, biết nóng thì lủi, biết căng căng căng thì ngồi im, do đó dù bị bao vây tiêu diệt tứ bề,lực lượng của ta vẫn còn hùng hậu lắm, ngó qua ngó về gần như còn nguyên, nhìn trước nhìn sau hầu như vẫn rứa, vẫn rứa, vẫn rứa... Tranh thủ họ mới chỉ đang nhóm lò, anh em mình cũng tranh thủ mần thêm được miếng gì, gặm thêm được cục gì cứ gặm. Tranh thủ họ chỉ tìm ra khuyết điểm của anh em mình, hạn chế kỷ luật, giữ đoàn kết chung, nên thằng nào còn cơ thì nên tiến chứ đừng lùi, nhắm lấy thời cơ mà đục, mà khoét, mà vét, mà liếm, đã mang tiếng quan tham phỏng giữ gìn thì được thêm gì nữa hỡi anh em.
Tổng lại một năm, kết thành 12 tháng, vẫn là năm quan tham chúng ta thất thu, mất mát lớn, bị chửi bới tứ bề, dân tình khinh bỉ.
Có ruộng không rào thì còn tham, nhìn được quan tham mà khoanh tay hô khẩu hiệu thì còn cơ hội tham, nổ tưng bừng về quyết tâm mà chim thụt đáy quần chẳng quyết cũng chẳng liệt được gì cũng là thời cơ để ta tham, hy vọng năm tới, cứ đà này, quan tham ta còn tăng tăng tăng, đời là thế rồi, khi quan tham tăng thì quan không tham giảm, hoan hô.
Nay trân trọng kính mời đại biểu quan không tham phát biểu chỉ đạo.
Vỗ tay.
Không vỗ tay.
 
Nguồn Facebook Nguyễn Quang Vinh