Trang chủ » Tin văn và...

CLB THƠ HAIKU VIỆT KỶ NIỆM 4 NĂM THÀNH LẬP

TS. Phạm Ngọc Hiền
Thứ hai ngày 27 tháng 6 năm 2011 9:39 PM
 
Sáng chủ nhật ngày 26 – 6 – 2011, tại quán cà phê Viễn Xưa, số 1 Nguyễn Duy, Bình Thạnh, TP.HCM, diễn ra lễ kỷ niệm bốn năm thành lập CLB thơ Haiku Việt. Đến dự, có lãnh đạo của Hội Hữu nghị Việt - Nhật TP.HCM, các hội viên CLB, văn nghệ sĩ, báo chí, giảng viên và sinh viên các trường: ĐH KHXH&NV, ĐH Sài Gòn, ĐH Văn Hiến… Nhiều Hội viên và người hâm mộ thơ Haiku trong cả nước đã gửi điện hoa chúc mừng.
PGS. Lưu Đức Trung, chủ nhiệm CLB, ôn lại kỷ niệm những ngày đầu thành lập, điểm qua những thành tích mà CLB đạt được trong thời gian qua. Ông cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc hình thành CLB là góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt - Nhật. Ông cũng bày tỏ lòng cảm thông, chia sẻ nỗi đau mà nhân dân Nhật Bản đã chịu đựng trong đợt động đất, sóng thần vừa qua. TS. Vũ Tam Huề, phó chủ nhiệm CLB đã giới thiệu các ấn phẩm mà CLB vừa xuất bản. Qua đó, cho thấy, việc sáng tác thơ Haiku đã thành phong trào và có tổ chức quy củ từ khi CLB ra đời.
Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vừa trang trọng vừa thân mật trong không gian vừa cổ kính vừa hiện đại của quán cà phê Viễn Xưa, nơi mà CLB chọn làm điểm gặp gỡ thường xuyên. Thính giả được thưởng thức các tiết mục thơ nhạc, trà đạo và giao lưu trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm sáng tác… Đây không chỉ là sân chơi của những người yêu thơ Haiku mà còn là môi trường học tập bổ ích của các bạn học sinh, sinh viên.
PHẠM NGỌC HIỀN
TS. Phạm Ngọc Hiền, GV khoa Xã hội, trường ĐH Sài Gòn, 273 An Dương Vương, Q. 5, TP.HCM, ĐT: 0914433211 – email: ngochien2@gmail.com
Ảnh: Phạm Ngọc Hiền