Trang chủ » Tin văn và...

ẤN PHẨM GÂY CHÚ Ý NHẤT TRONG NĂM 2017

Tễu Blog
Chủ nhật ngày 31 tháng 12 năm 2017 5:52 PM


 

Năm 2017 đang khép lại. Năm qua có rất nhiều cuốn sách hay, sách đẹp ra đời và đến với bạn đọc. Nhưng cuốn sách nổi đình đám nhất, ấn tượng nhất và gây ảnh hưởng nhất vẫn là cuốn "Từ điển Tiếng Việt của GS Nguyễn Lân - Phê bình và Khảo cứu" của tác giả Hoàng Tuấn Công.

Cuốn sách do Công ty Phương Nam phối hợp với Nxb Hội Nhà văn ấn hành. Cuốn sách này có nhiều điểm đáng lưu ý:

1- Sách do một Cử nhân Sử học (Khoa Sử - Khóa 33 - ĐH Tổng hợp Hà Nội) là Hoàng Tuấn Công viết. Tác giả này hiện đang là cán bộ Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Thanh Hóa. Và đây là cuốn sách đầu tay của ông.

2- Bản thảo cuốn sách phần lớn đã công bố trên báo chí và đặc biệt trên Blog Tuấn Công Thư Phòng.

3- Bản thảo đã đi tới hơn 10 nhà xuất bản và bị từ chối một cách bí hiểm, thường là không hồi âm, không trả lại bản thảo cho tác giả.

4- Cuốn sách đụng đến một "thần tượng" là nhà sư phạm khả kính Nguyễn Lân - là cha của các giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học nổi tiếng như: Nguyễn Lân Dũng, Nguyễn Lân Hùng, Nguyễn Lân Cường, Nguyễn Lân Trung...

5- Ngay từ khi vừa ra đời, cuốn sách đã được đón nhận rất nồng nhiệt. Và ngay lập tức trên báo chí đã có hàng loạt bài tấn công tác giả Hoàng Tuấn Công và cuốn sách. Và cũng ngay lập tức, có hàng loạt nhà giáo, nhà khoa học về ngôn ngữ và văn học đã phản công trở lại một cách ngoạn mục.

6- Sau khi phát hành 2 tuần, thì 2000 bản đầu tiên đã bán hết, sau đó nối bản 1000 bản, và rồi lại phải in thêm 2000 bản nữa.

7 - Cuốn sách đặt ra hàng loạt vấn đề: Thấn tượng đổ sụp, tranh luận học thuật bên ngoài học thuật, Tự do học thuật, đối thoại giữa các thế hệ nhà khoa học bất chấp tuổi tác, danh vị...

Vì những lý do trên, Tễu Blog bình chọn cuốn sách "Từ điển Tiếng Việt của GS Nguyễn Lân - Phê bình và Khảo cứu" của tác giả Hoàng Tuấn Công là:

ẤN PHẨM GÂY CHÚ Ý NHẤT TRONG NĂM 2017.

Xin chúc mừng nhà biên khảo Hoàng Tuấn Công. Và chúc Ông và gia đình một năm mới An khang Vạn phúc, dồi dào sức sáng tạo và có thêm nhiều tác phẩm biên khảo mới cống hiến cho bạn đọc.
Tễu Blog