Trang chủ » Tin văn và...

Thư của nhà thơ Hoàng Quý

Hoàng Quý
Thứ năm ngày 15 tháng 1 năm 2009 9:07 PM

THƯ CẢM ƠN
          Kính gửi: - Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng
 - Ban Tổ chức Cuộc vận động sáng tác văn  học kỷ niệm 20 năm ngày  Biên phòng toàn dân và 50  năm ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng
 Tôi nhận được giấy mời dự Lễ tổng kết - Trao giải thưởng cuộc vận động sáng tác văn học kỷ niệm 20 năm ngày Biên phòng toàn dân và 50 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Tôi vinh dự được biết bài thơ “Ghi ở Hoàng Liên núi” của tôi được trao giải thưởng.
 Cuộc vận động sáng tác của Bộ Tư lệnh Biên phòng và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp phát động và tổ chức là một cuộc vận động sáng tác đẹp đẽ và đầy ý nghĩa. Tôi nghĩ, cuộc vận động sáng tác này không chỉ bó hẹp ở mục đích tập hợp được những sáng tác tốt, mà còn thúc đẩy ý thức, trách nhiệm và lòng yêu quý, kính trọng của các tác giả, các nhà văn trước đức hy sinh thầm lặng mà bộ đội biên phòng đã và đang gánh vác rất nặng nề vì nền hoà bình của nhân dân, của Tổ quốc. Tôi chân thành cảm ơn cuộc vận động sáng tác đã tạo cho không chỉ riêng cá nhân tôi được bày tỏ và chuyển tải những sáng tác của mình tới bộ đội biên phòng, tới công chúng. Từ thành quả của cuộc vận động này đã nhìn thấy sẽ còn bội thu những sáng tác văn học nghệ thuật tích cực trước đề tài lớn về bộ đội biên phòng, về công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
 Tôi được biết trong nhiều năm gần đây bộ đội biên phòng đã và đang đóng góp xây dựng được rất nhiều mái ấm vì người nghềo nơi biên giới, hải đảo. Việc làm này của cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng thật ấm lòng và cao cả. Tôi xin được gửi số tiền giải thưởng của tôi tặng “Quỹ Mái Ấm Vì Người Nghèo Nơi Biên Giới, Hải Đảo”.
 Xin kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc tới Thủ trưởng, cán bộ và chiến sĩ bộ đội biên phòng nhân dịp năm mới !
 Trân trọng cám ơn !
                                                                          Vũng Tàu, ngày 15.01.2009
                                    
               Nhà thơ: Hoàng Quý