Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

MUỐN DÂN TIN, ĐẢNG PHẢI TIN, THƯƠNG VÀ TRỌNG DÂN

Vĩnh Khanh
Thứ bẩy ngày 30 tháng 7 năm 2016 9:06 AM

  Không công nhận tư cách hai đại biểu khi Quốc hội khóa XIV chưa khai mạc kỳ họp lần thứ nhất là chưa có tiền lệ. Đó là chỉ báo hai mặt, rằng, bầu cử công phu nhưng nhiều trường hợp vẫn bất cẩn, vẫn để lọt những kẻ cơ hội, biến chất lọt vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước; Và, chúng ta đã kiên quyết tuyên chiến với cái xấu xa, với sự khuất tất. Nhìn vào tương lai, nên xác nhận đó là một tin vui. Vui vì sự minh bạch và vui vì sức chiến đấu mới của Đảng, của bộ máy nhà nước ta.

  Những tháng ngày này cả nước đang hồi hộp trước rất nhiều sự kiện, nhiều vấn đề ngổn ngang, thậm chí là bừa bộn, thuận và nghịch, khó khăn và thuận lợi, cơ hội và thách thức…Đại hội Đảng lần thứ XII thành công. Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp được bầu. Chính phủ mới được thành lập. Đồng bào cả nước đang hy vọng vào những quyết sách mới của Đảng, của Quốc hội; Đang chờ đợi những chính sách mới của Chính phủ kiến tạo. Và đang kỳ vọng vào sự chuyển biến mới trong các quan hệ đối ngoại, nhất là tình hình Biển Đông sau chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barak Obama và phán quyết của Tòa trọng tài về vụ kiện của Philipin – Hoa Kỳ …Nhưng, trước thảm họa sinh thái biển miền Trung, sự gia tăng sức nóng của tình hình biển Đông, sự lộ diện của nhiều đảng viên, quan chức tha hóa ở nhiều khu vực, nhiều cấp khác nhau; sự xuất hiện của rất nhiều trường hợp “cha truyền con nối” đầy rẫy tiêu cực trong công tác cán bộ.v.v..như đã càng làm xói mòn niềm tin chân thành và kiên trì nhất của nhân dân với Đảng.

  Người dân luôn luôn có nhu cầu đặt niềm tin vào người lãnh đạo của mình. Đấy là niềm tin vào Đảng, Nhà nước, và Chính phủ. Sự giảm sút niềm tin đó của nhân dân, đã và đang xảy ra, đã được Đảng ta nhìn thấy và xác định là một trong những nguy cơ làm chệch hướng con đường phát triển của dân tộc. Với thực tiễn nóng bỏng và sinh động những tháng ngày này, chắc rằng sự minh bạch và chân thành, biết tôn trọng và bảo vệ lợi ích của dân tộc, của nhân dân nhất định niềm tin của Nhân dân dành cho Đảng, Nhà nước sẽ được củng cố. Niềm tin đó sẽ ngày càng sâu sắc hơn, mạnh mẽ hơn khi Đảng kiên quyết chống lại bất cứ kẻ thù nào của dân tộc, của nhân dân; khi Đảng luôn tự đổi mới mình về chính trị, tư tưởng, tổ chức, để xứng đáng là đội tiên phong, là người lãnh đạo đất nước.

  Niềm tin là chất kết dính Đảng với Nhân dân, Nhân dân với Đảng. Niềm tin của Dân là nhân tố tạo nên sức mạnh của Đảng, của Nhà nước, của Chính phủ, và dó cũng là sức mạnh của Dân tộc. Niềm tin là tự nguyện, tự giác, là trao gửi. Niềm tin là một sự giác ngộ. Không bỗng dưng mà có, niềm tin được kiến tạo nên từ tình thương yêu, từ sự chân thành, ngay thẳng. Muốn Dân tin Đảng thì trước hết, Đảng phải tin, thương Dân và trọng Dân. Đó là bài học kinh nghiệm vô cùng sâu sắc và sinh động mà Đảng ta đã có được từ lịch sử hơn 80 năm sinh thành và chiến đấu đầy máu và nước mắt.

  Dân tộc ta đang đứng tại thời điểm vô cùng hệ trọng trong cuộc chuyển động địa chính trị khu vực và thế giới đầy quyết liệt và mạnh mẽ. Hơn lúc nào hết, cả dân tộc phải cùng một chí hướng, một ý chí, một quyết tâm. Là người lãnh đạo, Đảng phải mạnh mẽ kiến tạo nên con đường mới tốt đẹp cho Dân tộc, cho Nhân dân.

  Con đường đó, trước hết phải được xây dựng bằng niềm tin. Niềm tin đó phải được bắt đầu bằng sự chân thành, minh bạch, tự giác và đặt lợi ích dân tộc lên trên hết.

  Nguồn: Vanhoanghean