Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Lời xin lỗi muộn màng

Trịnh Kim Thuấn
Thứ ba ngày 29 tháng 4 năm 2014 9:32 PM

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: 'Tôi xin lỗi doanh nghiệp, người dân'        29/04/2014 05:50 Thanh Niên

.

 Ngày mai 30 tháng tư, mừng ngày miền Nam

hoàn toàn giải phóng, thấm thoát 39 năm. Năm nay có nhiều nỗi trĩu lòng

 

Khoãng 2 tháng nay , trong nước có nhiều việc phải lo âu : Đồng bằng Sông Cửu Long lúa trúng mùa nhưng rớt giá lại khó bán, mặc dù nhà nước cứu bồ bằng cách mua tạm trữ…. Việt Nam phải chính thức tổ chức Asiad 2019, nếu không thì mất uy tín, không nâng cao ngành thể thao thể dục lên được, nhất là phải nộp phạt 1 triệu USD, lo lắng nhất là bệnh sởi bùng phát từ đầu năm đến nay…. Mà Bộ Y tế vẫn chưa công bố Dịch Sởi để  nhờ cộng đồng Y tế thế giới hổ trợ………

 

Mấy việc kể trên, có việc Asiad 2019 là ổn, khi ngài Thủ tướng quyết định không tổ chức, vì ngân sách TW còn hẻo quá, vì còn nhiều khoản khác cần phải chi như bắt mấy trăm cây cầu treo cho đồng bào vùng cao đi lại và mấy đứa trẻ đi học…. không phải chui vào bọc ny long nữa, xây lại cầu Chu Va 6 vừa sập làm chết 8 người và bị thương 38 người …..

 

Quan trọng là 34 ngàn tỷ đồng của Phạm Vũ Luận, Thượng thư bộ Lại đem trình Quốc hội, đề án chưa hoàn chỉnh, đề nghị rút lại, mai mốt đưa vào  ….

 

Ầm ĩ nhất là ông Cục trưởng Cục đường sắt .Nguyễn Hữu Thắng công trình đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh  – Hà Nội đội giá 339 triệu USD, khi được phỏng vấn, ngài trả lời : 339 triệu USD có tí xíu mà lại ầm ỉ thế ? Tư lệnh Bộ Lộ, ngài Thăng nghe nói cũng quê độ, ra lệnh đình chỉ công tác . Đúng là thần khẩu hại xác phàm

 

Phát ngôn 'sốc', Cục trưởng Đường sắt bị đình chỉ chức vụ

·         25/04/2014 20:18 | Xã hội

(VTC News) – Bộ trưởng Thăng vừa quyết định tạm đình chỉ chức vụ Cục trưởng Đường sắt Việt Nam của ông Nguyễn Hữu Thắng.

 

Vì rất phẫn nộ trước nhận định tăng kinh phí thêm trên  300 triệu usd dự án đường sắt Hà Đông-Hà Nội do ông làm Trưởng ban quản lý nhưng ông lại vểu mồm nói "tăng có một tí" khiến ông đang có nhiều "hy vọng" bay chức Cục trưởng mà tôi đã phải chửi ở stt trước là cục trưởng của ông là...cục cứt. nhà văn Nguyễn Quang Vinh.

 

Chuyện đau lòng, xót xa là Dịch Sởi đã lấy đi hơn 120 sinh mạng trẻ thơ, mọi người trông chờ vào quyết định của Bà Nguyễn Thị Kim Tiến công bố Dịch Sởi…. nhưng , hỡi ôi ! Đã không công bố mà một lời xin lỗi và chia sẽ cũng không…. Dư luận bức xúc đòi bà ta phải từ chức, hôm chủ nhật vừa qua có số người biểu tình tại Hà Nội công khai yêu cầu bà ta từ chức…. Cả đến ông Lê Như Tiến Phó chủ nhiệm văn hoá – giáo dục quốc hội cũng phải lên tiếng..   Tối 28/4/2014 lại thấy bà Tiến vào TP.Hồ Chí Minh đi khảo sát bệnh sởi. Nản quá !

 

Xem báo, thấy cái tựa lớn : Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: 'Tôi xin lỗi doanh nghiệp, người dân'   29/04/2014 05:50 Thanh Niên .

 

Ba chớp, ba sáng, mừng quá… ngỡ rằng Bà Tiến không xin lỗi, thì ngài Thủ tướng đứng ra xin lỗi thế cũng đặng, nhưng không phải, lại mừng hụt. Ngài xin lỗi các doanh nghiệp, người dân vì Ngành Thuế thời gian qua đối xử không phải với dân và các doanh nghiệp ……..

 

Xem Tivi vụ chìm phà ở Hàn Quốc, ông Hiệu Trưởng tự vãn vì các học trò của mình chết oan, ông Thủ tướng Hàn Quốc tự động từ chức…nhìn các hình ảnh nầy tôi rơi nước mắt, rồi nghĩ lại đất nước của ta…..

 

Đêm nào cũng cố thức xem xong thời sự là đi ngủ, cố mong đợi một lời xin lỗi và chia buồn của những vị lãnh đạo có trách nhiệm với các cha mẹ của hơn 120 trẻ thơ chết vì Bệnh Sởi dù muộn màng , nhưng vẫn chưa thấy ?

 

Không biết sau DỊCH SỞI đến DỊCH chi nữa đây. Lạy Chúa ! Lạy Phật !

 

29/4/2014. TRỊNH KIM THUẤN