Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Chuyện chấy rận và ba nhà mạng

Tống Trung
Thứ bẩy ngày 4 tháng 1 năm 2014 5:01 PM


       Truyện cổ tân trang

Chuyện xưa - Chấy rận:

 Ba con rận hút máu một con lợn, tranh nhau ăn, đem nhau đi kiện. Một con rận khác gặp hỏi: "Ba anh kiện nhau về việc gì thế?" Ba con rận đáp: "Chúng tôi kiện nhau vì tranh nhau một chỗ đất màu mỡ." Con rận kia nói: "Tôi tưởng các anh chẳng nên tranh lẫn nhau làm gì. Các anh chỉ nên lo đến con dao của người đồ tể giết lợn, ngọn lửa của bó rơm thui lợn mà thôi".
 Ba con rận nghe ra, biết là dại, thôi không đi kiện nữa, cùng nhau quần tụ, làm ăn với nhau, dù no, dù đói cũng không bỏ nhau. Con lợn thành mỗi ngày một gầy, người ta không làm thịt cứ để nuôi, ba con rận nhờ thế mà no đủ mãi.

Chuyện nay - Ba nhà mạng và gói cước 3G:

 Đánh đùng một cái, ba nhà mạng phang một đòn chí mạng vào người dùng gói cước 3G - Tăng cước. Khách hàng dùng dịch vụ của nhà mạng Vina... hỏi khách hàng dùng dịch vụ nhà mạng Mobi...: "Cước bên tôi tăng ghê quá, bên bác thế nào, có tăng không?" Khách hàng dùng dịch vụ nhà mạng Mobi... đáp: "Bên này cũng tăng. Hai chúng ta sang hỏi ông "nói theo cách của bạn" xem sao, nếu cước 3G bên ấy không tăng, ta dùng dịch vụ đó cho đỡ tốn". Nói đoạn hai khách hàng phóng xe đến nhà ông dùng dịch vụ nhà mạng "nói theo cách của bạn". Không để hai người bạn nói đầu đuôi câu chuyện, khách hàng dùng dịch vụ 3G nhà mạng "nói theo...." trợn mắt: "Thật quá đáng, bên này cũng tăng khủng khiếp luôn, tôi đang tính sang hỏi các bác bên ấy. Thế này thì chỉ còn nước bỏ phứt đi cho rồi..."
 Ba "thượng đế" chụm đầu dán mắt vào "gú gồ" xem có nhà mạng nào khác cho dùng gói cước 3G phù hợp với túi tiền của mình, thì không thấy mà lại tra được thông tin Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói: "Tăng giá cước 3G là bình thường để đảm bảo cạnh tranh lành mạnh. Mặt khác các nhà mạng đều thuộc Nhà nước, tăng giá cước là góp phần đóng góp cho ngân sách Nhà nước. Các thiết bị đều nhập từ nước ngoài, nhà mạng không thể thanh toán giá cao bán với giá thấp được. Chúng ta phải hết sức chia sẻ điều này".
 Ông khách dùng dịch vụ "nói theo..." đứng dậy bắt tay hai người bạn, liến thoắng kết thúc câu chuyện để "thoát mạng" nhanh chóng: "Tăng giá cước là góp phần đóng góp ngân sách cho Nhà nước.... Chúng ta phải hết sức chia sẻ điều này... Bó tay rồi"  .

 

 

         TRÚNG TÔNG