Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Hiệu ứng tích cực của những việc xấu

Võ Quốc
Thứ năm ngày 31 tháng 10 năm 2013 5:12 AM

1- Truyền thông nhà nước loan tin thẩm mĩ viện Cát Tường làm chết người vứt xác phi tang, dân chúng bàn tán ầm ĩ lên như chuyện lạ xưa nay. Chuyện nhỏ như con thỏ! Tai nạn giao thông cả nước mỗi ngày  hơn 20 người chết, coi như chuyện thường ngày ở xóm, thì một mạng người chết đáng kể gì mà cứ rối lên như là giời sắp sập vậy. Việc này chỉ đáng để cho mấy bà buôn chuyện vỉa hè giết thời gian chứ làm gì đến nỗi truyền thông phải tốn công, tốn giấy mực đến thế! Tuy nhiên, tin này cũng có những tác dụng tích cực, cảnh báo mấy con mụ lắm tiền nhiều của luôn nứng cật động cỡn, phè phỡn lên cơn hấp hãy dè chừng, đừng cho cái bọn bác sĩ thẩm mĩ sờ vào vú vào mông kẻo có ngày chết bất đắc kì tử. Số tiền hàng trăm triệu đầu tư vào cái của nợ kia thà dành để đi du lịch hay cho chồng con tiêu pha phung phí đi còn có ích bằng vạn cái trò làm đẹp của các quí bà! Đi ngược lại với tự nhiên thì chết là đáng đời lắm, còn than van nỗi gì! Bảo rằng cái lão bác sĩ Cát Tường kia y đức khốn nạn thì cũng chả phải . Hắn là người dám nghĩ dám làm, nhiệt tình vì khách hàng hết mực, sinh vì nghệ, tử vì nghề đấy chứ. Đây chẳng qua là tai nạn nghề nghiệp mà thôi. Nghề y sử dụng mạng người làm phương tiện nghiên cứu, gây chết người là thường. Tiêm vắc-xin làm chết hàng chục đứa trẻ là một ví vụ điển hình, sao không kết tội ? Thằng cha Cát Tường có máu liều cộng với lòng dũng cảm khiến hắn đã làm cái việc vượt quá trình độ khả năng chuyên môn, gây chết người, chứ hắn đâu có động cơ giết người. Việc làm của hắn không khác gì một bác sĩ ở bệnh viện công sau khi đã nhận tiền đút lót của người bệnh thì cố sống cố chết mà cứu chữa, mặc dù chuyên môn cũng chả ra chó gì! Hai kẻ này giống nhau cả thôi, đều hám tiền, mà người đời thì mấy ai không hám tiền. Còn cái việc vứt xác phi tang của hắn thì phải nhìn nhận về mặt lương tri và trách nhiệm công dân, chứ không thể quy về y đức được. Con người trong lúc hoang mang hoảng loạn đều có thể làm liều.
2- Vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa của bộ quốc phòng là một ví dụ điển hình về lối làm ăn tùy tiện thiếu cẩn trọng của nền kinh tế Việt Nam. Cái nước mình nó thế, cái nhà máy cỏn con vớ vẩn mà không quản lí và giữ được toàn, lại học đòi xây dựng, vận hành nhà máy điện nguyên tử thì làm sao nổi kia chứ! “Chưa vỡ bụng cứt đã đòi bay bổng”dân gian ví như loài chim ngu xuẩn. Chắc chắn sẽ đem thảm họa khủng khiếp dội lên đầu người dân trong tương lai. Cũng giống như thằng cha Cát Tường vậy thôi, lực bất tòng tâm. Chả biết các rô bốt được dán mác “đại biểu nhân dân” có ý thức được điều này hay không? Chắc chắn họ đã được lập trình sẵn để mà ấn nút thông qua dự án chết người này. Hệ thống chính trị này, nền kinh tế này, nền văn hóa này…làm sao mà giữ cho “quả bom nguyên tử” khỏi nổ tung, phá vỡ tan tành hết thảy mọi thứ !
3- VTV trung ương “vạch mặt” cái trò gian dối của các nhà “ngoại cảm” trong việc tìm hài cốt liệt sĩ. Hóa ra việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ do nhà nước khởi xướng lâu nay chỉ là phù phiếm, chả có chút giá trị gì, chỉ tốn tiền ngân sách nuôi bọn lừa đảo. Cả nước xôn xao ầm ỹ lên cơn nhập đồng về chuyện tâm linh rồi kéo nhau ào ào đi rước xương cốt trâu bò mảnh sành mảnh chai về mà thờ cúng hương khói nghi ngút, cho rằng đấy là hài cốt liệt sĩ. Trong số hàng trăm, hàng nghìn bộ xương được cho là hài cốt liệt sĩ đã được quy tập về thì đâu là thật, đâu là giả, có trời mà biết. Chẳng lẽ bây giờ khai quật hết lên để thử AND? Tiền của đâu mà làm việc ấy ? Thôi thì thờ phụng cái nắm xương trâu mảnh sành cũng phần nào làm yên lòng người sống, coi như là mộ gió thì đã sao. Đấy cũng là hiệu ứng tích cực từ các nhà ngoại cảm rởm, giúp các nhà chức trách kiếm ăn. Nếu VTV không bới ra thì dân chúng vẫn tiếp tục bị lừa, mà bới ra cũng chẳng hay ho gì. Tuy nhiên nói ra sự thât vẫn hơn, để cảnh báo mọi người chớ tin vào cái đám ngoại cảm, thầy cúng thầy số bói toán bát nháo chi khươn này kẻo sẽ có ngày khuynh gia bại sản, chết mất ngáp.
Xã hội còn đầy rẫy những việc xấu làm cho người đời tỉnh cơn mê, chả làm sao nói cho hết được, chỉ đơn cử 3 việc xảy ra gần đây làm ví dụ.