Trang chủ » Tin văn và...

Xin đón đọc Nghệ Thuật Mới số 13+14

Ban biên tập NTM
Thứ ba ngày 29 tháng 1 năm 2013 8:22 PM

Vì vào dịp Tết Nguyên đán, Nghệ Thuật Mới ra số hộp, gồm số 13+14 và phát hành vào ngày 31 tháng 1 năm 2013 với 60 trang. NTM số 13+14 không làm số Tết nhưng bìa in 4 màu với bức tranh rắn vẽ kiểu “thư pháp” chữ TỊ.

Bức thư thứ 13 nói về một ngày hoặc một buổi trong năm của mỗi con người khi năm cũ sắp đi qua. Ngày đó hoặc buổi ( sáng hoặc chiều) đó, con người có thể ngồi trong tĩnh lặng để nghĩ về những sai lầm của mình trong một năm qua.

VIP của NTM số 13+14 sẽ là hai nhân vật với nhiều điều như ở hai bờ một con sông nhưng lại là hai người có quá nhiều kỷ niệm với nhau : Đó là nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm và nhà văn Nguyễn Quang Lập.

Còn Giọng nói mới số này là nhà thơ trẻ Nguyễn Quang Hưng. Một nhà thơ trẻ nhưng đắm mê nghệ thuật dân gian . Thế nhưng những bài thơ của anh lại thuộc về thời đại này.

Màu xuân đến sẽ ngập tràn các lễ hội và không ít lễ hội chỉ mang lại sự bực mình và phiền muộn cho con người. Nhà phê bình Nguyễn Hòa đã đưa ra một lời cảnh báo “cấp 12” cùng những lý giả về hội chứng lễ hội nhưng phi văn hóa.

NTM số 13+14 sẽ in trọn vẹn phần cuối của học giả Phan Ngọc về tiếp xúc văn hóa Việt Nam và Pháp. Và nhà văn Nguyễn Xuân Hưng sẽ tiếp tục nói chuyện với chúng ta về người bạn láng giềng Trung Hoa. NTM xin cám ơn nhà văn Nguyễn Xuân Hưng đã có một loạt bài viết được đông đảo bạn đọc, đặc biệt là các trí thức và nhà văn bàn luận rất nhiều.

NTM  số này giới thiệu 4 truyện ngắn của 4 tác giả : Văn Giá, Nguyễn Thị Phước, Thu Trân và Yến Linh. Còn thơ số này xuất hiện khá đông đảo các nhà thơ danh tiếng cùng những nhà thơ lần đầu bạn đọc biết tới: đó là Việt Phương, Y Phương, Nguyễn Xuân Thâm, Khuất Bình Nguyên, Giáng Vân, Phan Hoàng, Hồ Khải Hoàn, Bảo Chân, Nguyễn Thánh Ngã, Đàm Khánh Phương, Phạm Long Quận, Lê Quốc Sinh, Nguyễn Thanh Kim….

Ngoài ra còn những bài viết đặc sắc của các nhà văn, nhà thơ tên tuổi như  Bùi Bình Thi, Nguyễn Đình Chính, Nguyễn Hữu Tiềm, Nguyễn Phan Quế Mai, Vũ Từ Trang…..

Các phụ bản trong số này là của họa sỹ Đỗ Duy Minh, một họa sỹ gốc Hoa, quốc tịch Việt ( trước kia) và bây giờ là quốc tịch Canada.

Xin trân trọng kính mời bạn đọc đón đọc NTM số 13+14.

Kính
Ban biên tập NTM