Trang chủ » Tin văn và...

Thư gửi bác Trần Nhương

Vũ Xuân Tửu
Thứ năm ngày 2 tháng 5 năm 2013 4:13 PM
TNc; Nhân dịp Trannhuong.com tròn 6 tuổi, chúng tôi nhận được nhiều lời chúc mừng của bầu bạn và bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn các bạn. Xin đưa lá thư của nhà văn Vũ Xuân Tửu từ Tuyên Quang gửi về lên trang chủ,

Tuyên Quang, đêm 11/12/2012

Bác Trần Nhương kính mến!
Ngày mai, 12/12/2012, trang mạng tranhuong.com của bác tròn 6 tuổi, em xin có lời chúc mừng và cám ơn bác.
Còn nhớ, năm 2001, khi dự Trại sáng tác của Hội Văn học- Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam, tổ chức tại Đại Lải, em được gặp bác. Bác tặng em bức tranh chữ “Nhẫn”, bột màu, khổ 13x19 cm, với lời đề tặng rất trang trọng: “Tặng anh Vũ Xuân Tửu, Đại Lải, 24.6.2001”. Bức tranh này, em vẫn bày trong giá sách. Ôi, thế mà đã hơn chục năm rồi, bác nhỉ?
Bác lập trang mạng từ năm 2006, nhưng em mới nối mạng từ năm 2009 thôi. Có lẽ, bài đầu tiên em gửi lên mạng của bác Voi là voi ơi… (Dự án buôn voi), ngày 18/5/2009. Em đọc trang mạng của bác hàng ngày, rất ấn tượng với Giải thưởng Trannhuong.com”, nên ngày 28/9/2011, liền viết Giải văn chương sang trọng, độc đáo và… Và bài gần đây nhất, 10/12/2012 là Truyện ngắn trên báo Tân Trào. Có bài được nhiều người chú ý, ngợi khen, như: Nước Nam ta không có Tào Tháo, Sâu chúa là con nhà giời, Phép lô-gíc… Nhưng cũng có bài bị kiện cáo khắp nơi, chẳng hạn, Đi bộ qua cổng tòa án nhân dân. Có bài còn bị phô-tô gửi cơ quan chức năng và tổ chức theo dõi, rôm rả quá đi mất. Lại còn tung nhiều tin đồn nhảm nữa chứ. 
Em tham gia với hơn 2 chục trang mạng, nhưng trang TNc là nhiều nhất, đếm lại đã có hơn 6 chục bài rồi; bình quân, mỗi năm vài chục bài, nghĩa là mỗi tháng cũng được bác cho lên mạng vài bài. Một kể vô danh tiểu tốt như em, lại ở rừng xanh núi đỏ, mà được bác ưu ái như vậy, thực là sung sướng.
Mạng in-tơ-nét giúp em rất nhiều, chỉ 3 năm mà vốn kiến thức thu nạp được bằng cả 30 năm. Em cũng đã có lời cám ơn ông Tiến sỹ Mai Liêm Trực và cộng sự đã có công lớn, trong việc đưa in-tơ-nét vào Việt Nam. Nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến nói, trong thời đại hiện nay, nếu nhà văn không vào mạng in-tơ-nét, thì khó mà viết được gì. In-tơ-nét sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
Cám ơn bác Trần Nhương. Cám ơn website tranhương.com (TNc)!
Kính thư
Vũ Xuân Tửu