Trang chủ » Tin văn và...

GIẢI THƯỞNG CUỘC THI VIẾT "MỐI TÌNH ĐẦU CỦA TÔI"

Theo TTo
Thứ sáu ngày 24 tháng 6 năm 2011 7:29 AM
TNc: Trần Nhương cùng các nhà văn, nhà thơ Bùi Sĩ Hoa (TBT VietNamNet), Nguyễn Phan Hách, Nguyễn Thị Thu Huệ trong BGK đã làm việc công tâm, khách quan, nhất trí cao giúp BTC cuộc thi xếp giải thưởng. Kết quả đã được công bố trên Tintuc online

Sau hơn 6 tháng phát động cuộc thi viết về Mối tình đầu của tôi, ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của bạn đọc tham gia. Với 4.956 bài viết gửi về, ban biên tập Tintuconline đã chọn được 612 tác phẩm đăng trên TTOL.
Mỗi một câu chuyện tình yêu đếu mang một sắc thái cung bậc khác nhau. Các tác phẩm dự thi như những trang nhật ký chân thực và xúc động.
Theo đánh giá của các nhà văn thành viên ban giám khảo: hầu hết các tác phẩm dự thi mới chỉ dừng lại ở sự thể hiện cảm xúc là chính, thiếu ý tưởng và ít đạt đến một sự triết lý cần thiết. Những câu chuyện và cách viết na ná nhau, chưa có một câu chuyện nào thực sự đáng chú ý về vấn đề cũng như lối hành văn. Chính vì vậy để chọn ra được một giải đặc biệt là không thể.
 
Ngay kể cả giải nhất cũng khó chọn khi mà các tác phẩm đều không chênh nhau là mấy. Phiên họp ngày 17.06.2011 vừa qua BGK đã làm việc vô cùng khách quan và nghiêm túc. Trong 38 tác phẩm chọn vào vòng cuối cùng bốn nhà văn đã chọn ra những tác phẩm tiêu biểu nhất và bỏ phiếu kín.
Kết quả 15 tác phẩm được giải chính thức trong đó: không có giải đặc biệt và giải nhất, giải nhì: 2 tác phẩm mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng, 3 giải ba mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng, và 10 giải đồng hạng (khuyến khích) mỗi giải 1.000.000 đồng. Những tác phẩm đạt giải sẽ được chọn đăng trong tập sách thứ 6 của NXB Dân Trí,  cùng với những bài viết nhận xét của các thành viên BGK cuộc thi. Lễ trao giải sẽ được ban tổ chức công bố sau trên Tintuconline.com.vn.
Kết quả:
Giải đặc biệt và giải nhất:  Không có.
Giải nhì - 10.000.000 đồng:
1. Cà phê “Đêm trắng” – TG: Forever in love
2. Chuyện tình hoa muống biển – TG: Mai Thị Kim Đính
Giải ba- 5.000.000 đồng:
1. Chuyện tình mang mã số A688 – TG: Phạm Thị Diệu Thu
2. Chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ - TG: Phạm Quỳnh Dao
3. Ngày mai nắng sẽ lên – TG: Nguyễn Thị Trà My
Giải khuyến khích- 1.000.000 đồng:
1. Cảm ơn anh, người đã cứu em khỏi động quỷ - TG: Quách Thị Nguyệt
2. Ba ngọn nến trong ngôi nhà có AIDS- TG: Vũ Thị Trang
3. Tình đầu khó quên – TG: Cỏ dại
4. Nơi dòng sông ở lại – TG: Hà Thị Huệ
5. Linh hồn thai nhi – TG: Sơn Trần – Hoài băng.
6. Có phải là tình yêu – TG: Lê Thanh Nga
7. Nơi anh đến sẽ vẫn có em – TG: Limoon
8. Như một lưỡi câu anh đã móc vào đời em – TG: Mỵ Lan
9. Trời đã không cho em là phụ nữ - TG: Trần Hữu Tuân
10. Người đàn bà sinh con một mình – TG: Nguyễn Thị Thanh Vân.
Giải dành cho tác phẩm được bạn đọc bình chọn nhiều nhất:
Tôi đã nạo thai ba lần vì mối tình đầu – TG: Hoàng Thị Quyên với 38 trang phản hồi  - 377 bình chọn của độc giả.

Xin chúc mừng các tác giả đã đạt giải và mong nhận được sự liên lạc sớm nhất với ban tổ chức qua địa chỉ email: tintuconline@vietnamnet.vn hoặc số điện thoại: 0996299868 để biết thêm chi tiết.
Trân trọng cảm ơn.
 Ban tổ chức