Trang chủ » Tin văn và...

LỜI TẠM BIỆT CỦA TRANKYTRUNG.COM

Trần Kỳ Trung
Thứ sáu ngày 27 tháng 3 năm 2020 9:08 AM


TNcom: Trang trankytrung.com đã đóng lại giữa những ngày cúm Tầu hoành hành. Buồn cùng ông bạn trong Hội An. Biết rằng quyết định đóng web chẳng nhẹ nhàng gì nhưng cầm lòng vậy. Hy vọng một ngày nào đó trankytrung.com lại trở lại với bạn bè văn chương,


 

Tôi xây dựng trang trankytrung.com với mong muốn, cố gắng đăng đầy đủ các tác phẩm của mình để giới thiệu với đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước, góp một phần nhỏ, tích cực vào công cuộc "đổi mới" của đất nước.
Trong trang trankytrung.com tôi mở nhiều chuyện mục: Truyện ngắn, Bình luận, Tiểu thuyết, Truyện thiếu nhi, Phút thư giãn, Thơ, văn của bạn, Phút nói thật, Tản văn... . Riêng truyện ngắn, truyên cực ngắn là thế mạnh, tôi đăng hơn bốn trăm truyện, bình luận, hơn một trăm bài. Có những bài viết như " Thư gửi bà Nông Thị Bích Liên " có lượng truy cập rất lớn, hơn ba mươi vạn lượt người truy cập, " Lê máy chém đi khắp miền nam ???" hơn ba vạn lượt người truy cập. Hay như bài thơ : " Đất nước mình ngộ quá phải không anh ? " của cô giáo Trần Thị Lam ( Hà Tĩnh ) có hơn năm mươi vạn lượt người truy cập... Riêng trang trankytrung.com, tính đến nay, đã có gần ba triệu lượt người truy cập. Tất nhiên đây là con số không nhỏ, nhưng so với các trang mạng của nhà văn Nguyễn Quang Lập, nhà thơ Văn Công Hùng, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Diện, nhà thơ Trần Nhương, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, nhà báo Phạm viết Đào... đặc biệt trang của anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, thì số lượt người truy cập của trankytrung.com không thể so sánh được, nhưng với một người viết văn, viết báo bình thường như tôi, thì con số lượt người truy cập trên là nguồn động viên lớn.
Thế mới biết rằng, nếu như những nhà văn, nhà thơ chân chính viết những bài đáp ứng được yêu cầu bạn đọc, nói tiếng nói người dân, có bản lĩnh ... bạn đọc sẽ không quay lưng và cũng là một minh chứng, ở Việt Nam, văn hóa đọc vẫn là một nguồn" năng lượng " văn hóa cực lớn, nếu như nhà văn, nhà thơ, nhà báo... biết khai thác đúng cách, đúng chỗ.
Cũng qua trang trankytrung.com tôi được giao lưu ,trao đổi với rất nhiều bạn đọc trong và ngoài nước, thậm chí có người suốt mấy năm, vẫn chưa gặp mặt, chỉ "gặp" trên điện thoại, trên facebook... nhưng thân thiết như anh em một nhà, đặc biệt, hiểu nhau hơn, thương nhau hơn dù trước đây, có lần, cầm súng bắn nhau ở hai đầu chiến tuyến. Sướng nhất, nhiều bạn đọc, đọc kỹ từng truyện ngắn của tôi, góp ý chân tình, những chỗ được, chưa được, thậm chí cả lỗi chính tả ... để tôi hoàn chỉnh cho truyện ngắn đó được hay hơn.
Là người viết văn, viết báo, được như vậy, thử hỏi còn "sướng" nào bằng !
Tất nhiên trong những lời góp ý, nhất là trong mục "bình luận" cũng có bạn đọc gọi tôi là "ngu", "dốt", " không biết viết"... Rất tiếc, chỉ góp ý như vậy nhưng không chỉ ra tôi "ngu" ."dốt" ... chỗ nào, để sửa !!! Dù sao tôi cũng cảm ơn những người đó đã đọc bài của mình.
Tôi rất muốn trang trankytrung.com phát triển mạnh hơn trong thời gian sắp tới, nhưng hiện tại gặp một số khó khăn nhất định, không thể duy trì, đành tạm dừng.
Hy vọng trong tương lai không xa, tôi sẽ tiếp tục với trang trankytrung.comtrong một giao diện mới.
Cuối cùng tôi gửi cảm ơn rất thân thiết đến những bạn đọc đã đọc bài của tôi.
Hen gặp lại!

Trong hình ảnh có thể có: màn hình