Trang chủ » Tin văn và...

TỘI Á.C TRỜI KHÔNG DUNG - ĐẤT KHÔNG THA CỦA TRUNG CỘNG ĐỐI VỚI NHÂN LOẠI

Nguồn: Epoch Times
Thứ năm ngày 9 tháng 4 năm 2020 2:51 PM

TỘI Á.C TRỜI KHÔNG DUNG - ĐẤT KHÔNG THA CỦA TC ĐỐI VỚI NHÂN LOẠI

Nguồn: Epoch Times

Hôm thứ Hai (6/4), Cố vấn thương mại Nhà Trắng của Mỹ, ông Peter Navarro cho biết có một con số sẽ khiến tất cả người Mỹ đều bị sốc: đó là Trung Quốc đã mua 2,2 tỷ khẩu trang trên toàn thế giới trong khoảng thời gian từ ngày 24/1 đến cuối tháng 2. Con số tích trữ này tương đương với số lượng Trung Quốc sản xuất trong một năm.
"Trong thời gian đó, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) về cơ bản đã cố gắng tích trữ hàng hóa trên thị trường thiết bị bảo hộ cá nhân, bao gồm mua số lượng lớn găng tay, kính bảo hộ và khẩu trang từ các nước khác trên thế giới", ông Navarro nói trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Fox News vào thứ Hai (6/4).
"Khi thế giới vẫn đang trong cơn ngủ say không biết gì về mối nguy hiểm của virus Vũ Hán, thì một thống kê trong dữ liệu hải quan của ĐCSTQ - Tôi nghĩ mọi người Mỹ sẽ thấy sốc - là từ ngày 24/1 đến cuối tháng 2 Trung Quốc đã mua 2,2 tỷ khẩu trang”. Sau khi ông Navarro nói sự thật này với 3 người dẫn chương trình của Fox News, tất cả đều rất ngạc nhiên.
"Chúng ta biết rằng ĐCSTQ đã biết về virus Vũ Hán ngay từ giữa tháng 12. Nhưng mãi đến 5-6 tuần sau chúng ta mới biết. Họ che giấu thế giới về mối nguy hiểm của dịch bệnh và thậm chí (cho phép) công dân Trung Quốc mang virus ‘bay tới bay lui’ khắp nơi trên thế giới. Từ dữ liệu có thể thấy đây là một vấn đề rất nghiêm trọng".
Ông nói thêm: "Nếu những thống kê này đang nói lên một sự thật là ĐCSTQ biết nguy hiểm và không nói với các nước, và còn đi tích trữ các thiết bị bảo hộ trên thị trường thế giới, tôi cho rằng đây là một vấn đề quan trọng. Ít nhất là sau khi tất cả kết thúc, chúng ta cần thảo luận về vấn đề này bởi vì nó là một vấn đề nghiêm trọng".
Bởi vì ĐCSTQ che giấu dịch bệnh khiến toàn cầu đều bị dịch bệnh tấn công, hiện nhiều người dân ở nhiều quốc gia muốn truy cứu trách nhiệm của ĐCSTQ.
Thật trùng hợp, hôm thứ Hai (6/4) kênh Tân Hoa Xã đã công bố trên mạng một ký sự về virus Corona Vũ Hán, cố gắng một lần nữa dùng cái gọi là "tuyên bố của chính phủ" để lừa gạt thế giới.
Tân Hoa Xã ký sự về dịch bệnh cũng không thể chối cãi được sự thật
Dưới đây xin liệt kê các thời điểm quan trọng, lấy báo cáo mà Trung Quốc nói đã thông báo cho Hoa Kỳ, đồng thời so sánh các báo cáo chính thức của Hoa Kỳ và ĐCSTQ để tìm ra sự thật.
Vào cuối tháng 12, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc đã phát hiện ra các trường hợp viêm phổi không rõ nguyên nhân.
Sự thật: Ngày 25/12, Truyền thông trong nước Trung Quốc đưa tin, Lữ Tiều Hồng, Chủ nhiệm Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện số 5 Vũ Hán xác nhận rằng nhân viên y tế tại hai bệnh viện ở Vũ Hán bị nghi mắc bệnh viêm phổi do virus không rõ nguyên nhân, và đã được cách ly, trong đó có nhân viên y tế của khoa hô hấp. Đây là bằng chứng mạnh mẽ cho việc bệnh truyền từ người sang người.
Vào ngày 3/1, Trung Quốc bắt đầu thông báo định kỳ cho Hoa Kỳ về thông tin dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát.
Sự thật: Trung Quốc thông báo cho Hoa Kỳ về nội dung, có thể tham khảo các tài liệu chính thức của Trung Quốc. Cùng ngày, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán đã ban hành “Thông báo của Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán về bệnh viêm phổi do virus không rõ nguyên nhân” trên trang web chính thức, nhấn mạnh rằng theo điều tra sơ bộ vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng rằng bệnh có lây truyền từ người sang người hay không và không có nhân viên y tế nào bị nhiễm. Tuy vậy, Hoa Kỳ xác nhận rằng họ đã nhận được một cuộc gọi từ người trong ngành ở Trung Quốc vào cùng ngày, nói rằng Trung Quốc có thể đã phát hiện ra một loại virus corona mới.
Vào ngày 22/1, Ủy ban Y tế Quốc gia của ĐCSTQ đã nhận được thông báo từ Hoa Kỳ rằng ở Hoa Kỳ phát hiện trường hợp nhiễm dịch đầu tiên.
Sự thật: Ông Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết, trong ba hoặc bốn tuần đầu tiên của tháng 1, ĐCSTQ không chỉ có trường hợp lây truyền từ người sang người, mà thực sự còn có khả năng dịch lây lan nhanh, nhưng phía Trung Quốc vẫn không cải chính tuyên bố sai lệch trước đây cho Hoa Kỳ.
Vào ngày 27/1, ông Mã Hiểu Vĩ - Giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, đã nói chuyện với ông Azar - Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ để thảo luận về việc ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh viêm phổi.
Vào ngày 30/1, Ủy ban Y tế Quốc gia của Trung Quốc thông qua các kênh chính thức đã thông báo chào đón Hoa Kỳ tham gia cùng Nhóm Chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Hoa Kỳ đã trả lời ngày hôm đó với lời cảm ơn.
Sự thật: Cho đến ngày 8/2, các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ vẫn chờ đợi Bắc Kinh phê duyệt cho vào Trung Quốc.
Vào ngày 2/2, ông Mã Hiểu Vĩ, Giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, đã gửi thư cho ông Azar - Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ để trao đổi ý kiến về hợp tác trong phòng chống dịch bệnh và y tế giữa hai bên.
Sự thật: Theo dữ liệu do Tổng cục Hải quan của ĐCSTQ công bố vào ngày 3/2, từ ngày 24/1 đến ngày 2/2, Trung Quốc đã nhập 240 triệu vật tư phòng chống dịch bệnh trị giá 810 triệu nhân dân tệ, trong đó có 220 triệu khẩu trang.
Vào ngày 7/2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã điện đàm với Tổng thống Trump. Kênh truyền thông chính thức của ĐCSTQ Tân Hoa Xã đưa tin rằng ông Trump cho biết Hoa Kỳ toàn lực ủng hộ Trung Quốc trong phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng gửi các chuyên gia đến Trung Quốc và hỗ trợ cho Trung Quốc theo nhiều cách khác nhau.
Vào ngày 8/2, người đứng đầu Bộ y tế của Trung Quốc và Hoa Kỳ một lần nữa đã thông báo về thỏa thuận để các chuyên gia Hoa Kỳ tham gia vào nhóm chuyên gia điều tra cùng Trung Quốc và WHO.
Sự thật: Sau khi các nhà lãnh đạo của Trung Quốc và Hoa Kỳ nói chuyện, ĐCSTQ mới cho phép các chuyên gia CDC của Hoa Kỳ vào Trung Quốc.
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan của Trung Quốc, từ ngày 3/2 đến ngày 29/2, Hải quan Trung Quốc đã kiểm tra 2,22 tỷ vật tư phòng chống dịch bệnh, trị giá 7,4 tỷ nhân dân tệ. Trong số đó có 1,8 tỷ khẩu trang.
Theo thông tin chính thức của Trung Quốc, Trung Quốc là quốc gia lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất khẩu trang, với hơn 4,5 tỷ chiếc được sản xuất vào năm 2019, chiếm một nửa sản lượng toàn cầu.
Nói cách khác, từ ngày 24/1 đến ngày 29/2, do nhu cầu về khẩu trang ở Trung Quốc tăng cao, chính quyền ĐCSTQ lại mua số lượng lớn khẩu trang ở nước ngoài, cộng với người Trung Quốc sống ở nước ngoài vơ vét thu gom gửi hàng hóa về Trung Quốc, tương đương với lấy lại 45% sản lượng khẩu trang hàng năm của Trung Quốc.
Vào ngày 27/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có cuộc điện đàm.
Vào đầu giờ chiều ngày 28/3, ông Trump đã tweet rằng ông có một cuộc gọi "rất vui vẻ" với ông Tập Cận Bình, đề cập đến hai bên thảo luận chi tiết về dịch bệnh Covid-19 đang tàn phá thế giới và hai bên đang "hợp tác chặt chẽ" và "rất tôn trọng đối phương".
Trong cuộc họp báo về dịch bệnh tại Nhà Trắng vào ngày 6/4, ông Trump tiết lộ rằng ông đã hỏi Trung Quốc qua điện thoại họ đã mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu của hai bên chưa. Câu trả lời là giao dịch mới bắt đầu.
Ông Trump nói: "Chúng ta hãy xem liệu ĐCSTQ có thực hiện giao dịch đó hay không".
Michael Pillsbury, Giám đốc chiến lược Trung Quốc tại Học viện Hudson, một nhà tư tưởng người Mỹ và cố vấn chính sách thương mại đối ngoại Trung Quốc của Tổng thống Trump, đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox TV vào ngày 1/4 rằng Tổng thống Trump không muốn nói thẳng với Chủ tịch Tập Cận Bình rằng "anh là kẻ nói dối".
Ông Pillsbury tin rằng sau khi tổng thống tiền nhiệm của Hoa Kỳ biến Hoa Kỳ trở nên rất phụ thuộc vào Trung Quốc, Tổng thống Trump đang cố gắng tận dụng tối đa - duy trì quan hệ thân thiết với Tập Cận Bình và đảm bảo rằng Trung Quốc chấp hành thỏa thuận thương mại đạt được trước đó.
Ông Pillsbury nói: "Nếu họ tiếp tục lừa dối, thì chúng tôi sẽ buộc phải tính cả lừa dối hiệp định thương mại cùng với lừa dối dịch bệnh. Tôi nghĩ rằng sẽ tới lúc bạn sẽ thấy một Donald Trump rất khác, ông ấy sẽ tức giận".
Minh Thanh
Theo Epoch Times