Trang chủ » Tin văn và...

KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY MẤT NHÀ THƠ PHẠM TIẾN DUẬT

Cầm Sơn
Thứ ba ngày 5 tháng 12 năm 2017 3:36 PMTNc: Xin đưa lại bài phát biểu của tôi tại lễ kỉ niệm 10 năm ngày mất Phạm Tiến Duật do nhà văn Cầm Sơn thực hiện trên trang vannghecongnhan.com.Ngày 04 tháng 12 năm 2017, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức 10 năm ngày mất nhà thơ Phạm Tiến Duật tại Hội trường Văn phòng Trụ sở Hội số 9 Nguyễn Đình Chiểu. Đến dự buổi lễ gồm có:
- Nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp Các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.
- Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc Nhà xuất bản Hội Nhà văn
- Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.
- Bà Tình chị ruột nhà thơ, bà Vân vợ nhà thơ cùng nhiều người nhà, con cháu nhà thơ Phạm Tiến Duật.
- Nhiều bạn bè, người thân của nhà thơ cùng nhiều nhà thơ, nhà văn đã đến dự kín chật hội trường.
Mở đầu chương trình , Các nhà văn, nhà thơ trong Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam cùng các thành viên gia đình nhà thơ dâng hương tưởng niệm nhà thơ Phạm Tiến Duật. Sau đó là phát biểu của các nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Đỗ Chu, Trần Đăng Khoa, Trần Ninh Hồ, Trần Nhương, phát biểu lời cám ơn của bà Thu chị ruột và bà Vân vợ nhà thơ Phạm Tiến Duật. Cuối cùng là phát biểu của nhà thơ Hữu Thỉnh.
Văn nghệ Công nhân online sẽ lần lượt giới thiệu từng bài phát biểu của các nhà thơ. Trong chương trình này, chúng tôi xin giới thiệu lời phát biểu của nhà thơ Trần Nhương trước mặc dù theo thứ tự chương trình thì bài phát biểu của ông xếp ở hàng thứ năm sau các nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Đỗ Chu, Trần Đăng Khoa, Trần Ninh Hồ. Việc ưu tiên giới thiệu trước bởi nhà thơ Trần Nhương là người bạn đồng hương, đồng tuế...và theo cách nói của ông thì ông có những 5 cái “đồng” với nhà thơ Phạm Tiến Duật. Cùng với việc giới thiệu trên trang nhà, chúng tôi cũng sẽ chuyển đoạn Video này sang cho nhà thơ Trần Nhương để ông giới thiệu trên trang cá nhân của ông (trannhuong.net) Những mong quảng bá được hình ảnh cho nhiều người cùng xem. Xin trân trọng giới thiệu!

C.S