Trang chủ » Tin văn và...

TẤT NIÊN GẶP GỠ BẠN BẦU

TN
Thứ ba ngày 24 tháng 1 năm 2017 10:08 AM

Nhà văn Nguyễn Hiệp tác giả của nhiều tiểu thuyết, truyện ngắn từ Bình Thuận ra Hà Nội chơi. Thật bất ngờ Thế Đức xe ôm đưa Nguyễn Hiệp đến thăm tôi tại nhà. Anh em chưa gặp nhau lần nào mà thấy như thân nhau đã lâu. Hiệp đẹp râu ria rõ ra văn nhân tài tử, cười nói rộn ràng cởi mở. Ô gã mới sinh năm 1964, kém mình 23 sọi. Nhìn anh trẻ bao giờ anh già cũng có phần nuối tiếc tuổi xuân..
Chiều 26 Chạp đến dự họp mặt của Hội Nhà văn Hà Nội, gặp Nguyễn Thành Phong, ông em vừa bị cách chức TBT báo Lao động xã hội. Tưởng hắn buồn nhưng hắn cười như "Liên xô". Hắn bảo có gì đâu anh, mình là thằng nhà văn lên bờ xuống ruộng cũng là sự thường. Cứ như ông anh là sướng, cần chó gì phấn son...Ha ha chú em bản lĩnh, biết vô thường thế là OK. Chụp tấm ảnh trước phông quảng cáo "Sự sắp đặt của số phận" kịch của Xuân Đức cho nó có ý nghĩa...


Lại gặp Trần Thanh Cảnh, bạn này viết văn có đai có đẳng, giải thưởng Hội Nhà văn về tiểu thuyết. Ấy mà đợt kết nạp hội viên vừa rồi trượt vỏ chuối. Mình bảo không năm nay thì năm sau, văn hay mới khó. Cảnh nói thì VƯỠN....Đúng là "kì nhân làng Ngọc"