Trang chủ » Tin văn và...

CHÀO BẠN VĂN HÀ NỘI

Hoàng Xuân Họa
Thứ ba ngày 2 tháng 2 năm 2016 9:31 PM
THƠ BẠN THƠ 5, VƯỜN NĂM NHÀ...


Đã sáu năm, từ 2010 đến nay, cứ xuân về Tết đến là vợ chồng thi sĩ Nguyễn Nguyên Bảy & Lý Phương Liên lại từ Sài Gòn ra Hà Nội vui Tết với gia đình, họ hàng và bè bạn. Mỗi lần ra anh chị lại đem ra tặng các bạn văn, người yêu văn chương Hà Nội những tác phẩm đặc sắc của mình, do anh chị sáng tác trên 50 năm, tập hợp in thành sách dày 300, đến 500 trang: Thơ Nguyễn Nguyên Bảy (NXB Văn học - 2010), Ca Bình Minh (NXB Văn học - 2011), Ma Trận Tình (NXB Văn học - 2011), Thủng Thẳng Với Thơ (NXB Văn học - 2011), 99 Khúc Tặng Liên (NXB Văn học - 2012), Chém Gió Muôn Màu (NXB hội nhà văn - 2015). Và bộ sách Thơ Bạn Thơ (Xuân, Hạ, Thu, Đông) từ tập 1 đến tập 4, in các năm 2012 - 2014, do anh chị tuyển chọn các tác phẩm thơ của gần một nghìn tác giả đã thành danh, các tác giả ẩn danh trên toàn quốc và hai tập Văn Bạn Văn... Bìa sách do họa sĩ Nguyễn Lý Phương Ngọc thiết kế rất công phu, đẹp mắt.
Xuân năm nay (2016). Hôm nay, tại đây: Thư viện sách N11A, Trần Quý Kiên, quận Cầu Giấy, Hà nội, bạn bè và người yêu văn chương tiếp tục hân hoan đón chào ba tác phẩm mới còn thơm mùi mực từ Sài Gòn theo chân hai thi sĩ vừa bay ra:
- Thơ Bạn Thơ 5
- Vườn Năm nhà
- NNB Giải Mã Ma Trận Dịch Học Ứng Dụng.
Thay mặt các bạn văn, người yêu văn chương HN, chân thành cảm ơn hai thi sĩ Nguyễn Nguyên Bảy & Lý Phương Liên, hai tấm lòng rộng mở với văn chương Việt.

Fb Hoàng Xuân Họa


Một số hình ảnh buổi Chào Sách
TNc: Vì có công việc nên Trần Nhương không đến gặp gỡ ngay từ đầu, mãi hơn 4 giờ chiều mới đến để chia vui vứi Lý Phương Liên - Nguyễn Nguyên Bảy. Tôi muốn nói đây là cặp đôi tử tế quý hiếm trong giới văn chương, nói vậy bởi lẽ trong thời buổi này đôi thi nhân này bỏ tiền túi để xuất bản bộ sách căn chương cả vạn trang. Mai đây những công trình của Lý và Nguyễn sẽ là một tài sản vô giá cho văn chương Việt...