Trang chủ » Tin văn và...

MỒNG MỘT NHẬN THƯ TỪ TEXAS

Nguyễn Thơ Sinh
Thứ ba ngày 9 tháng 2 năm 2016 1:41 PMTNc: Chiều mồng một tết Bính thân, tôi nhận được thư của một người bạn chưa quen biết từ Texas Hoa Kì. Thật vui vì có thêm một người bạn ghé vào quán Trannhuong.com và có lời động viên..Xin cám ơn bạn Nguyễn Thơ Sinh


Kính gởi Cậu (hay Chú) Trần Nhương, 

Mấy hôm nay nhà chú chắc là tất bật với những khách quý đến chúc Tết. Cháu thì vô tình lướt mạng, cơ duyên may lành thế nào mà lại được Internet “lì xì” cho trang mạng của chú.

Thế là cháu ngấu nghiến như kẻ đi tù nhiều năm được tha về (vào dịp tết) được cắn ngập răng miếng bánh chưng nếp mới.

Vui và xúc động thật nhiều, cháu viết thư chúc tết chú. Sở dĩ cháu gọi chú là chú vì chú kém tuổi bố mẹ cháu. Cháu đã xem tranh. Đọc thơ. Nhưng cháu chưa đọc văn của chú. Tất nhiên là còn có vài chỗ “chưa thủng hết”, bối cảnh cuộc sống, văn hóa, thời cuộc, những khách quan và chủ quan lịch sử… nhưng cháu quý chú ở tấm lòng, ở cái nghĩa “vi dân” thật đáng quý.

Tết Bính Thân về, cháu chúc cậu và gia đình vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào. Cháu không có họ ngoại, nên thích có một ông cậu như cậu nhiều hơn. (Cười). Thành ra mới có chuyện, lúc chú, lúc cậu, loạn cả lên như thế.

Cháu hiện đang sống ở Mỹ. Tiểu bang Texas. Nhưng khoảng cách giữa cháu và cậu hình như chỉ là một chiếc lá dong gói bánh chưng ngày tết. Cháu sinh năm 1969, cậu ạ.

Kính chúc Cậu Tết Bính Thân ý nghĩa nhất.

Cháu ở xa,

Nguyễn Thơ Sinh

Tết này đã khác mấy năm qua,

Tự nhiên ruộng cọc bỗng nảy hoa.

Ùa lên màu sắc, thơ cùng họa.

Vườn rộng rào thưa, chật ních gà.

Lộc biếc cơ duyên, ông cậu quý,

Món quà sưởi ấm, tiết đông xa.

Bình họa, rượu thơ, từ tâm huyết,

Gởi đến cậu thay những lễ, quà...

(Khai bút sớm với Cậu Trần Nhương)


* Tác phẩm trạm gốc cây của Nguyễn Thơ Sinh >>>>>