Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

CHÁN GHÊ

Vương Đình Trung
Chủ nhật ngày 14 tháng 6 năm 2015 8:56 PMHắn là một bợm nhậu , dân làng gọi hắn là ma men . Bợm hay ma thì cũng mặc , hắn chả quan tâm . Hắn chỉ quan tâm đến rượu và nhậu thôi.

Vợ hắn bao phen khốn khổ vì hắn say xỉn , hắn cũng mặc . Một lần hắn nhậu say quá , phải về nhà bằng bốn chân . Vợ hắn quát :

-Sao lại bò hả ?

Hắn nghe tiếng vợ quát hỏi thì nghĩ bụng : Mụ này đi rình mình ăn nhậu hay sao mà biết mình nhậu bữa này là món bò nhúng .Hắn ngóc cổ lên trả lời vợ :

-Ừ , hôm nay ăn bò nhúng .

Một lần khác hắn nhậu về lại bằng tứ chi . vợ hắn lại quát :

-Sao lại bò hả ?

Hắn lại ngóc cổ lên cãi :

-Bò đâu mà bò , hôm nay thì là chó .

Ý hắn muốn cãi vợ là hôm nay hắn nhậu thịt chó chứ không phải thịt bò . Vợ hắn chì chiết :

-Bò với chó , gì thì cũng đi bằng tứ chi thế kia, không biết xấu hổ à ?

Bị vợ mắng nhiếc nhiều về tội say xỉn , hắn cũng tỏ ra tức vợ lắm , muốn tìm tội của vợ để trị lại mà chưa có cơ hội nào . Một hôm hắn đi nhậu về , lần này thì chưa xỉn hẳn , nên vẫn về nhà được bằng hai chân . Về đến cửa ,hắn bỗng nghe trong buồng có tiếng thì thào , hắn tỉnh cả rượu ,áp tai vào cửa nghe ngóng . Hắn thầm nghĩ : mụ này gớm thật , lợi dụng mình hay say xỉn mà dám bắt nhân tình à , dám dắt trai về nhà hú hí à , phen này thì chết với ông . Hắn đạp cửa xô vào . Hắn đứng sững lại như trời trồng , vì trước mặt hắn là mẹ vợ hắn mới ở quê lên đang ngồi lau nước mắt cho vợ hắn . Hắn càu nhàu :

-Là mẹ à , chán quá đi mất .

Mẹ vợ hắn quát :

-Anh nói chán là chán thế nào ?

Hắn gãi đầu ,gãi tai nói :

-Con nói chán vì giá không phải mẹ mà là thằng cha nào đấy có phải hay không .

-Hả ???

Vương Đình Trung

47 , Tổ 2 , Văn Quán , Hà Đông , Hà Nội