Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

VỀ BÀI VIẾT THÓA MẠ HỘI NHÀ VĂN CỦA FB NGÔ THANH TÚ

Nhật Tuấn
Thứ năm ngày 28 tháng 5 năm 2015 4:01 PM
Nhật Tuấn


STATUS CỦA FACEBOOKER NGÔ THANH TÚ :

Những hội viên Hội nhà văn là loại người có tư cách ko nhỉ? Và, liệu não của họ có được dùng để suy nghĩ? Mình thắc mắc như vậy bởi vì cho đến tận bây giờ vẫn không hiểu được những tay hội viên ấy dựa vào điều gì để thoải mái sử dụng những đồng tiền thuế của mình hay của những người dân khác. Vì nếu họ là những người có lòng tự trọng, có tư cách, tự họ sẽ cảm thấy nhục nhã khi xài tiền của người khác, mà ko phải của họ. Nếu họ là những người có não, và não biết suy nghĩ thì họ sẽ không tuỳ tiện xài tiền thuế của người dân vào những việc chơi bời, trác táng. Đến tận bây giờ, mình thấy có hơn 20 nhà văn cảm thấy nhục nhã, não họ có hoạt động và họ rời khỏi hội nhà văn. Đương nhiên, trước sự kiện đó, họ vẫn là những tên nhà văn không có tư cách. Họ- những nhà văn trong Hội nhà văn vẫn tự coi hoặc nâng bi nhau bằng cách coi mình là "trí thức". Loại "trí thức" nào lại đi sử dụng tiền của dân nghèo để phục vụ cho mục đích chơi bời của mình nhỉ?

TRẢ LỜI :

Này Tú...không phải nhà văn nào cũng xài tiền của Hội tức tiền của dân đâu. Ông vơ đũa cả nắm vậy là không được. Ít nhất 80% Hội viên Hội nhà văn chẳng nhận được một cắc bổng lộc. Rất nhiều người nhiều năm nay từ chối nhận tiền tài trợ sáng tác trong đó có anh Nguyên Ngọc, Trần Mạnh Hảo, tôi và nhiều người khác, đi trại sáng tác cũng không đi, hội hè cũng không dự...

Rất nhiều nhà văn tài năng trong nhóm Nhân văn giai phẩm bị hành hạ, khai trừ khỏi hội nhưng sau này khi mời trở lại họ vẫn vui vẻ nhận lời, không hề cảm thấy nhục nhã chính là vì Hội nhà văn không phải chỉ là ông Hữu Thỉnh hay ông này ông kia mà còn là rất nhiều bạn bè chí cốt, hoạn nạn có nhau, rất nhiều tài năng và tâm huyết, là một ngôi nhà nơi anh chị em gặp nhau tay bắt mặt mừng với rất nhiều kỷ niệm vui buồn.

Có phải tất cả Hội viên Hội nhà văn đều hèn nhát và đốn mạt không ?

Coi lại kỷ yếu các đại hội, rất nhiều nhà văn đã dũng cảm cất lên tiếng nói của dân tộc từ diễn đàn đại hội trong suốt gần nửa thế kỷ qua. Ngày nay dù có có thế nào cũng không thể vơ đũa cả nắm để nói nó là tổ chức thối tha,đốn mạt , những ai không ra khỏi Hội đều là những kẻ hèn nhát, ăn bám !!!!

Ở lại hay ra khỏi Hội là tùy mỗi nhà văn tự chịu trách nhiệm với tư cách cầm bút của mình.

Từ bỏ ngôi nhà đã trú ngụ từ thủa chập chững với biết bao kỷ niệm vui buồn, đắng cay và ngọt ngào không phải là việc a dua theo phong trào.

Có ai thấu hiểu được nỗi đau của nhà văn khi ký vào tờ ra khỏi Hội và có ai hiểu được nỗi lòng của những người còn ở lại.

Chuyện đó xin để mỗi nhà văn tự quyết định !!!

Ông lấy tư cách gì lớn tiếng mạt sát họ ???

24-5-2015

Nhật Tuấn


(Blog Nhật Tuấn)