Trang chủ » Tin văn và...

PHÓ THỦ TƯỚNG LB ĐỨC LÀ NGƯỜI GỐC VIỆT

Trần Nhương
Thứ ba ngày 5 tháng 7 năm 2011 5:05 AM
 
  
 Cậu bé Philipp Rösler được tìm thấy trong một trại mồ côi ở Sóc Trăng, Việt Nam. Một cặp vợ chồng người Đức đã nhận nuôi Philipp và đưa cậu bé về Đức khi cậu mới chín tháng tuổi.

Khi được hỏi, trong ông còn bao nhiêu phần châu Á. Philipp tự tin nói: “Đó là đôi mắt nhỏ, cái mũi tẹt và cả mái tóc đen của tôi”. Khi Philipp lên bốn, cha mẹ nuôi của Philipp cũng ly hôn. Philipp sống cùng cha, một quân nhân của quân đội Đức và những trại lính ở Hamburg, Bückeburg và Hanover trở thành nhà của hai cha con. Thời gian đó, Philipp theo cha đến chỗ làm, ăn những bữa trưa đơn sơ và sau đó làm bài tập trong doanh trại của cha mình.
Ở trường học, Philipp được bầu làm lớp trưởng dù lúc đó, cậu chàng chỉn chủ, nghiêm nghị với sở thích bị coi là “bôn” – các bài hát nhạc pop trong các trại lính của Đức – chả mấy “thuận mắt” số đông học sinh hippi, thích nổi loạn thời bấy giờ. Quan điểm chính trị của Philipp Rösler bắt đầu được bộc lộ khi một trong những thầy giáo trong trường ông thể hiện khuynh hướng cánh hữu bảo thủ, Philipp cùng một số bạn học đã tổ chức biểu tình phản đối

Nguồn: nguoiviet.de