Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

TỔNG THỐNG TRÊN XE TẢI

Lão Tạ
Chủ nhật ngày 24 tháng 3 năm 2024 8:15 AM
Nhân vụ ông Thưởng vừa bị miễn nhiệm chức Chủ tịch nước cho về hưu sớm sau một năm ông đọc thơ Xuân Diệu "Trong không khí trang nghiêm và xúc động", xin đưa hình ảnh Tổng thống Đài Loan Lại Thanh Đức được dán trên thùng xe tải khi ông đi vận động tranh cử.
Ở Bắc Kinh, cái tên Lại Thanh Đức luôn được nhắc tới cùng với những cú nghiến răng trèo trẹo. Nhưng ở chính Đài Loan, nơi ông vừa đắc cử tổng thống của một quốc gia giầu thứ 12 thế giới, thì hình ảnh của ông được treo cẩu thả như trong hình.
Khi nhậm chức, Tổng thống Đài Loan chỉ thề ngắn gọn: Trung thành với Hiến pháp, bảo vệ đất nước và người dân, bảo vệ nền dân chủ.
Tại văn phòng Tổng thống ở Đài Bắc, khi không có sự kiện đặc biệt (rất hiếm), bất cứ ai cũng có thể vào thăm và đọc Thời khóa biểu của Tổng thống cho cả tuần làm việc.
-------

Chú thích ảnh: Cùng nhà thơ Trần Đăng Khoa bên ảnh Tổng thống Đài Loan Lại Thanh Đức (trái) trên thành chiếc xe tải thua xa xe của mấy bà chở gà đến chợ tạm Lĩnh Nam, HN.
Đại diện Quốc dân đảng tranh cử với ông Đức chính là người đã bỏ tù nhà văn Diệp Thạch Đào. Cụ Đào hiện là biểu tượng "Anh hùng văn hóa" của nhân dân Đài Loan.