Trang chủ » Tin văn và...

CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA !

Lương Hải
Thứ năm ngày 18 tháng 8 năm 2022 10:05 AM
Quân đội Mỹ đã VÔ HIỆU tất cả mọi hệ thống Radar theo dõi Đất - Không - Biển của Tàu ... khi chuyên cơ của Nancy Pelosi bay đến Đài Loan !
Chính xác là Hệ thống Tác chiến điện tử của Mỹ đã khắc chế và làm “mù mắt” toàn bộ mọi hệ thống Radar quân sự Đất - Không - Biển của Tàu khi chuyên cơ của Nancy Pelosi trên đường bay đến Đài Loan ... khiến Tàu không thể biết được chiếc Boeing C-40 Clipper khổng lồ đang ở đâu !
“Ngay khi máy bay chiến đấu điện tử của Mỹ xuất kích, radar quân sự của TQ đã chết” … “Tất cả các thiết bị tác chiến điện tử của PLA đều không thể hoạt động bình thường vì chúng đều bị gây nhiễu điện tử bởi nhóm máy bay tấn công (điện tử) của Mỹ do Lầu Năm Góc cử đến” (ABS. News) !
Đó là các thông tin mới nhất được các hãng truyền thông hàng đầu thế giới như AFP, ABS, CBN ... công bố, dựa theo các nguồn tin quân sự Mỹ và các chuyên gia, các nhà phân tích quốc phòng ... !
Trước đó, Thiếu tướng Meng Xiangqing, (Đại học Quốc phòng PLA) “việc theo dõi là nhằm mục đích "răn đe" ... hay Đài truyền hình nhà nước CCTV hùng hổ cảnh báo trước đó; “quân đội Tàu đã sử dụng lực lượng hải quân và không quân tại nhiều địa điểm để tiến hành "theo dõi và giám sát đầy đủ" đối với máy bay của Không quân Mỹ chở Pelosi và phái đoàn từ Kuala Lumpur đến Đài Bắc vào ngày 2/8” (CBS) ... Nhưng tất cả mọi nỗ lực theo dõi của Quân đội Tàu - gồm các hệ thống Radar, các máy bay theo dõi điện tử, và thậm chí là cả các tàu khu trục Type 055 tối tân nhất của Tàu ... đều đã thất bại !
Thậm chí sau khi phát hiện ra các hệ thống Radar theo dõi đều bị vô hiệu ... “PLA đã lập tức triển khai một số máy bay tác chiến điện tử mới nhất như J-16D và tàu chiến để cố gắng xác định vị trí máy bay của Pelosi ... nhưng đều không thành công" !
Chuyện nghe cứ như đùa !
Với một Hệ thống Radar quân sự tối quan trọng của Tàu như thế, đặc biệt là lại ngay “sát cạnh nhà” như thế ... đã dễ dàng bị Kẻ Thống Trị VÔ HIỆU ... khiến Tàu đã hoàn toàn “bó tay” trong việc theo dõi và xác định đường đi của chỉ một chiếc chuyên cơ vận tải không lồ như Boeing C-40 Clipper chở Nancy Pelosi ... vậy thì Tàu mơ gì tới việc theo dõi (chưa nói tới việc có thể đánh chặn) các Hệ thống tấn công “tàng hình” như Chiến đấu cơ, Oanh tạc cơ, hay tên lửa Hành trình, Đạn đạo tối tân khác của Mỹ !?
Theo giới chuyên gia quân sự độc lập thì ... “không có gì ngạc nhiên khi Tàu không thể theo dõi được chuyến bay của Nancy Pelosi” !
Trình độ của Gà so với Đại Bàng ... còn xa vời vợi !
Lương Hải
Nguôn FB Haphamphu