Trang chủ » Tin văn và...

THAM TÁN NGA TẠI LIÊN HỢP QUỐC TUYÊN BỐ TỪ CHỨC

Theo FB Nguyendinhbin
Thứ sáu ngày 27 tháng 5 năm 2022 9:08 AM
Ông Boris Bondarev nói: ''Hôm nay tôi từ chức ngành ngoại giao Nga. Trong hai mươi năm sự nghiệp ngoại giao của mình, tôi đã chứng kiến những bước ngoặt khác nhau trong chính sách đối ngoại của chúng ta, nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy xấu hổ về đất nước mình như vào ngày 24 tháng 2 năm nay.
Cuộc chiến tranh gây hấn do Putin tiến hành chống lại Ukraine, và trên thực tế là chống lại toàn bộ thế giới phương Tây, không chỉ là tội ác đối với người dân Ukraine, mà có lẽ, là tội ác nghiêm trọng nhất đối với người dân Nga.
Với một chữ cái Z in đậm gạch ngang tất cả những hy vọng và triển vọng về một xã hội tự do thịnh vượng ở đất nước chúng ta.
Những người tạo ra cuộc chiến này chỉ muốn một điều - nắm quyền mãi mãi, sống trong những cung điện xa hoa vô vị, đi trên những chiếc du thuyền có trọng tải có giá thành ngang ngửa với toàn bộ Hải quân Nga, được hưởng quyền lực vô hạn và hoàn toàn không bị trừng phạt.
Để đạt được điều đó, họ sẵn sàng hy sinh nhiều mạng sống nhất có thể. Hàng nghìn người Nga và Ukraine đã chết chỉ vì điều này.
Tôi rất tiếc phải thừa nhận rằng trong suốt hai mươi năm qua mức độ dối trá và thiếu chuyên nghiệp trong công việc của Bộ Ngoại giao đã ngày càng gia tăng.
Tuy nhiên, trong hầu hết những năm gần đây, điều này đơn giản trở thành thảm họa. Thay vì thông tin thiếu khách quan, phân tích khách quan và dự báo tỉnh táo, lại có những lời tuyên truyền sáo rỗng theo tinh thần của báo chí Liên Xô những năm 1930. Một hệ thống đã được xây dựng để tự lừa dối chính mình.
Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Viktorovich Lavrov là một minh chứng tốt cho sự xuống cấp của hệ thống này.
Ngày nay, Bộ Ngoại giao không phải là về ngoại giao. Tất cả là về sự hâm nóng, dối trá và hận thù. Nó phục vụ lợi ích của một số ít, rất ít người, do đó góp phần vào sự cô lập và suy thoái hơn nữa của đất nước tôi.
Nga không còn đồng minh, và không có ai đáng trách ngoài chính sách liều lĩnh và thiếu sáng suốt của họ.
Tôi đã học để trở thành một nhà ngoại giao và đã là một nhà ngoại giao trong hai mươi năm. Bộ Ngoại giao đã trở thành ngôi nhà và gia đình của tôi. Nhưng đơn giản là tôi không thể tiếp tục tham gia vào cái trò lố bịch đẫm máu, vô nghĩa và hoàn toàn không cần thiết này nữa..''
Bài viết được đăng bởi Hillel Neuer Luật sư quốc tế, nhà hoạt động nhân quyền, nhà văn. Giám đốc Điều hành, Tổ chức Theo dõi Liên hợp quốc.
https://www.express.co.uk/.../ukraine-live-vladimir-putin...


Nguồn: Theo FB Nguyễn Đình Bin
Ukraine LIVE: Russian diplomat 'resigns' over Putin's war 'Never have I been so ashamed'