Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

ĐIỆN ẢNH DÂN TỘC VN THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI TỪ BAO GIỜ ?

Tô Hoàng
Thứ hai ngày 20 tháng 9 năm 2021 9:25 AMChuyện nhỏ..như Con Thỏ :


Giãn cách xã hội vì Đại dịch Covid, bỗng làm nẩy sinh câu hỏi: Cái được gọi là "Nền Điện ảnh Dân tộc Việt Nam " đã thực hiện việc giãn cách xã hội từ bao giờ ?

Chắc cũng đã lâu lắm rồi !

-Bộ phim thực sự đáng gọi là phim điện ảnh mang giá trị nghệ thuật cao là phim nào, chiếu bao giờ nhỉ ?

- Phim gì làm bằng đồng vốn tư nhân được coi là có giá trị thẩm mỹ nghệ thuật cao đây ?

- Còn phim truyện truyền hình ư ?

Không thể phủ nhận rằng có nhũng bộ phim TH nhiều tập hay, cập nhật được những vấn đề HOT của đời sống. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng,về cơ bản phim truyện TH "đã phá vỡ bài bản của phim truyện điển ảnh thứ thiệt "; "làm hỏng thẩm mỹ của người xem"...

-Ở một Đại hội Điện ảnh lần thứ mấy không nhớ nữa, Cựu Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân lên hứa hẹn CPhủ sẽ cứu vớt nền điện ảnh dân tộc. Nhưng cũng như nhg lời hứa của vị lãnh đạo này quanh vụ đất cát Thủ Thiêm khi ông là Bí thư Thành ủy SG, tất cả đều là chuyện "Rồng bay, Phượng uốn lượn ".

-Tại Đại Hội Điện ảnh mới gàn đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dè dặt, kín kẽ hơn. Lắng nghe, các đại biểu ngồi phiá dưới thì tủm tỉm cười, lắc đầu : " Đối với Nhà nước mình , cứ nói gọn lại là Điện ảnh chúng ta từ nay trở đi cũng chỉ là thứ nước mắm "Chin Su " cho khỏi rách việc !"

- Hai tuần nay, Bộ Văn - Thể -Du cùng Cục Điện ảnh, tiếp tới cả Quốc Hội nữa tổ chức Thảo luận việc bổ xung Sửa đổi Luật Điện ảnh. Nói như bà con cô bác trong Nam, thì quả là CHUYỆN RUỒI BU !

Thôi thì cứ cho Điện ảnh Dân Tộc được thực hiện Giãn cách xã hội 4, 5 năm nữa: Không làm phim, Không Liên Hoan phim, Không bàn bạc thảo luận gì nữa...- không chết ai cả !

Để lắng nghe xem VIỆC PHỤC HƯNG NỀN ĐIỆN ẢNH DÂN TỘC LÀ CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG? NẾU THẤY CÒN CẦN, THEO THIỂN NGHĨ HÃY BẮT ĐẦU TỪ GỐC RỄ LÀM SAO ĐỂ CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG " DẠY KHÔNG RA DẠY, HỌC KHÔNG RA HỌC " Ở CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO NGƯỜI LÀM PHIM HIỆN NAY !

Ghi chú ảnh:

“ Về nhà đi con “, một phim truyện TRuyền hình gây ấn tượng trong thời gian gần đây.