Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

CHUYỆN LÀNG VĂN NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM CON TUẤT

Lê Thiếu Nhơn
Thứ năm ngày 24 tháng 1 năm 2019 9:19 AM


Nhà văn Đỗ Bích Thúy, vừa từ bỏ chức vụ Phó Tổng biên tập Văn Nghệ Quân Đội.
Thêm một Phó Tổng Biên tập xin từ chức

Khi ấn phẩm Tết Kỷ Hợi của Văn Nghệ Quân Đội phát hành, thì Phó Tổng Biên tập của tạp chí này là nhà văn Đỗ Bích Thúy cũng chính thức từ nhiệm. Như vậy, chỉ trong một thời gian không dài, Tổng Biên tập Văn Nghệ Quân Đội – nhà văn Nguyễn Bình Phương đã phải lưu luyến chứng kiến hai vị phó của mình là nhà văn Nguyễn Đình Tú và nhà văn Đỗ Bích Thúy xin rút khỏi vị trí lãnh đạo cơ quan văn chương lâu đời bậc nhất ở Việt Nam. Trong khi ở các báo khác có vô số đồng chí đấu nhau đến u đầu mẻ trán để trèo lên, thì tại sao ở Văn Nghệ Quân Đội lại có nhiều trường hợp tự nguyện... tụt xuống?


Hậu trường ra sao thì chẳng ai rõ, nhưng cả nhà văn Nguyễn Đình Tú và nhà văn Đỗ Bích Thúy đều khẳng định họ rời ghế Phó Tổng Biên tập Văn Nghệ Quân Đội vì lý do cá nhân.

Nhà văn Nguyễn Đình Tú nghỉ, thì có nhà văn Phùng Văn Khai thay thế. Còn nhà văn Đỗ Bích Thúy nghỉ, sẽ tạo cơ hội cho ai? Hồi hộp chờ xem, nín thở chờ xem!

Năm nay, nhà văn Đỗ Bích Thúy vừa tròn 44 tuổi, nên chưa đủ tiêu chuẩn nghỉ hưu. Cũng giống như nhà văn Nguyễn Đình Tú trước đây, nhà văn Đỗ Bích Thúy chuyển sang Ban Sáng tác. Hiện nay, duy nhất Văn Nghệ Quân Đội là tạp chí có Ban Sáng tác, mà những nhân vật được vào đây chỉ nhận lương để viết lách mà thôi. Oách, quá oách, “Nhà nước vẫn nuôi anh em chúng ta” thì thật tuyệt vời!


PV
Nguồn: LeThieuNhon.
_________________


Nhà thơ Văn Công Hùng về với Dân

Nhà báo Chu Vĩnh Hải viết: Tin tốt lành !Nhà văn Văn Công Hùng- nguyên Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật Gia Lai, người mới về hưu cách đây không lâu, đã âm thầm bỏ đảng và được đảng cộng sản Việt Nam khai trừ.

Nhà văn Văn Công Hùng vào lúc 9 giờ 30 ngày 22-01 đã công bố trên FB cá nhân của anh ấy hai văn bản này kèm theo câu thơ của Chế Lan Viên: "Anh về với nhân dân như nai về suối cũ".