Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

SỐNG THỬ

Vương Đình Trung
Thứ bẩy ngày 3 tháng 10 năm 2015 7:30 AM
Ba sếp không cùng sinh một ngày , một giờ , nhưng cùng sinh một năm . Ba sếp không cùng mẹ , cùng cha , nhưng cùng chung một làng . Ba sếp không cùng một ngành nghề , nhưng cùng có chức vụ to ngang nhau ở ba cơ quan khác nhau ở ba địa bàn lớn.Vì là bạn thân của nhau nên ba sếp liên kết , phối hợp với nhau trong công việc tốt lắm . Nói theo kiểu hô khẩu hiệu thì là : Ba sếp rất đoàn kết , giúp đỡ nhau , dìu dắt nhau cùng tiến bộ . Còn nói theo cách mới bây giờ thì là :Ba sếp có mối liên kết , liên quan lợi ích nhóm với nhau.
Vợ các sếp tuy không ở cùng một nơi , nhưng ba bà lại cùng cúng lễ chung ở một ngôi đền rất linh thiêng .Nhờ đó mà các bà giao lưu , gặp gỡ nhau thường xuyên , thân mật lắm . Ba bà không xem chung một ông thày bói , nhưng cả ba ông thày bói của ba bà đều nói rằng các ông đang chuẩn bị gánh một cái hạn rất nặng . Lời phán này của thày bói làm các bà lo lắng lắm , nhất là khi các ông biết được tin này , các ông cũng rất là lo lắng .Nhưng cả ba ông đều tự nhủ : Đấng đại trượng phu , một khi đã cưỡi trên sóng cả thì có xá chi khi chẳng may bị gẫy tay chèo .
Một hôm ba sếp họp trực tuyến với nhau để bàn một việc cần làm ngay để xem có thể thích ứng với tình huống xấu nhất có thể xảy ra nếu lời phán của thày bói trở thành hiện thực .
Một sếp đề nghị :Chúng ta sẽ dành một tuần nghỉ phép để làm việc này . Một sếp nói : Cơ quan tôi bận lắm , tôi chỉ có ba ngày để làm chuyện này thôi . Sếp thứ ba nói :Ba ngày ít quá , mất hai ngày đi , về rồi , còn một ngày không làm được việc . Tôi đề nghị năm ngày . Thế là các sếp nhất trí năm ngày . Địa điểm để thực hiện việc này là một nhà vườn ở một khu sinh thái , cả ba sếp đều biết địa điểm này nên được chấp nhận ngay. Về hành trang các sếp nhất trí vẫn mặc quần áo như bình thường . Duy có thực phẩm , các sếp sợ ở khu sinh thái không có nên thống nhất mang theo một chai tương , nửa cân muối trắng , và dưa , cà muối sẵn mỗi thứ một túi .Và mời cả ba bà vợ của ba sếp đi cùng , chứ không như các lần tụ tập khác , các sếp chỉ cho các em chân dài đi theo.
Đúng hẹn ,tất cả gặp nhau ở nhà vườn khu sinh thái . Đầu tiên các sếp làm một cái chuồng có diện tích một mét vuông. Rồi các sếp tổ chức bốc thăm , lần lượt từng sếp vào sống trong chuồng đó theo thứ tự bốc thăm được , vợ của sếp phục vụ sếp ở trong chuồng ngày hai bữa cơm dưa , cà , tương , muối . Những người còn lại đóng vai giám sát .Lần lượt cả ba sếp đều vào sống trong chuồng . Sau ba ngày , các sếp hoàn thành tốt công việc đề ra .Nhìn nét mặt các sếp có vẻ hể hả, yên tâm lắm .Ra khỏi chuồng , sếp nào cũng nói :Chơi tốt , vô tư đi .
Ông chủ nhà vườn thấy các sếp có kiểu sinh hoạt lạ như vậy bèn hỏi :
-Các sếp du nhập kiểu sống này ở đâu mà lạ vậy ? Có phải kiểu du lịch khám phá tìm cảm giác lạ không ạ . Theo các sếp , các trải nghiệm vừa qua có thú vị không , có thể phổ biến cho mọi người cùng thưởng thức một loại hình du lịch khám phá mới không ạ .
Một sếp nói :
-Du lịch với khám phá cái con tườu . Đây là chúng tôi đang sống thử hình phạt tội tham nhũng không cần tử hình mà chỉ cần nhốt vào chuồng cho vợ con ở nhà tự quản lý đấy .
-??? !!!
Vương Đình Trung