Tranh Trần Nhương
BÀI VIẾT MỚI
 
 
Kết quả hình ảnh cho Nhà văn Đào Quang Thép
Nhà văn Đào Quang Thép sinh năm 1943 tại Hải Phòng, cựu Quyền TGĐ Đài Truyền hình Hà Nội, cựu Phó Giám đốc Hãng phim Hội Nhà văn VN. Do bênh lâu ngày, ông đã từ trần ngày 21-8-2017 tại Hà Nội. Hưởng thọ 75 tuổi
Lễ viếng từ 9 giờ ngày 25-8-2017 tại Nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai. Sau đó hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ. An táng tại An Lạc viên.
 
Trang TNc xin chia buồn cùng gia đình, cầu mong anh linh nhà văn Đào Quang Thép thanh thản về Trời..

Tác phẩm chính của Đào Quang Thép: Bộ tiểu thuyết 4 tập (Cuốn nào cũng đầy đặn trên dưới 400 trang)  Đó là Kẻ đi ở (1997) Khát chữ (1998) Xóm chiều (2001) Dị hình, 2007

 
Xem tiếp

Không có văn bản thay thế tự động nào.

ĐẠI TÁ- NHÀ THƠ NGUYỄN ANH NÔNG đang chiến đấu từng ngày, từng giờ với bệnh tật. Trên giường bệnh anh vẫn viết và vừa cho ra mắt tập thơ " Chiếc lá vấn vương".
Xin trân trọng giới thiệu bài thơ trong tập thơ của anh.

VIẾT TẠI BỆNH VIỆN QUÂN ĐỘI 108
(Tặng Tiến sĩ Nguyễn Việt Hải cùng kíp mổ, kíp gây mê)


I

Bữa trước vừa nói vui:
- Mình quả là may mắn
Đi qua hai cuộc chiến
Vẫn nguyên lành thịt da.
*

Vừa nghỉ hưu bữa trước
Hôm sau đã bệnh tình
Trời quả là lệch lạc
Bắt ta thành phế binh.

 
Xem tiếp
 
 Trương Tuần
 
- Cụ ơi, cái B.O.T. đang sốt xình xịch.
- Sốt gì, không có mấy ông tài xế và mạng xã hội có mà còn lâu mới sốt.
- BOT là BÒN TIỀN ÔNG hả cụ ?
- Vừa ngẫu hứng mấy câu thơ về BOT đây. Cụ có nghe không ?
- Thơ thì tôi nghiện lâu rồi, cụ đọc đi
- Phải có gì mới được nghe chứ, no free, no free !
- Chết chết tiếng Anh làu làu. Được rồi mời cụ chầu gội đầu thư giãn...
- Được đó. Tôi đọc nhé:
  BÊ Ô TÊ
  Bon Ô Trọc
  Có người bọc
  Bởi Ông To
  Quan thì no
  Dân kiết xác
  Nhất các bác
  B Ông Trời 
- Good, Hảo hảo, cụ xứng là thánh thi, phong cho cụ Giáo sư thơ Việt !
- Thì VƯỠN... 
   
Xem tiếp


Truyện của Hoàng Thế Sinh

Đọc hết gần một trăm trang tài liệu có liên quan đến Dự án Đôlamex, Tẽo gỡ chiếc kính cận đặt lên chồng sách rồi ngả lưng ra ghế xích đu thư giãn. Đang mơ màng với những dự định trong tương lai thì vợ Tẽo vào với bộ mặt tươi roi rói, giọng ngọt ngào:

- Sếp của em ơi! Lại có lộc rồi đây! - Vừa nói, vợ Tẽo vừa chìa cái gói nhỏ trước mặt và giở ra - Cao hổ cốt đấy. Người ta biếu anh.

- Hừ! Có mà cao... cao xương chó với lá keo lá bồ đề.

Tẽo vừa nói vừa lừ lừ vợ. Mủm mỉm ra vẻ ta đây, rồi Tẽo nói một thôi một hồi như muốn giáo huấn vợ. Đây bảo cho mà biết nhá, làm vợ sếp thì phải biết nhận biết từ chối. Mấy cái đứa lằng nhằng là hay biếu xén vài cái thứ chẳng đáng gì. Mật gấu. Mật ong. Cao gấu. Cao hổ cốt. Cao khỉ. Rượu Napoleon. Rượu Mao Đài. Nho khô Mỹ. Vải lụa Vạn Phúc. Tivi màn hình phẳng Panasonic. Máy tính xách tay Sony... Vớ vẩn. Toàn đồ giả. Nhà không dùng, bỏ xó. Bán thì không được. Thành của nợ trong nhà. Nhận làm khỉ gì. Cô bảo chúng nó lần sau cứ mang thứ nhẹ tênh. Tiền to. Tiền đô. Vàng. Đá Ruby. Bỏ trong phong bì. Bỏ vào trong túi áo. Bỏ vào tài khoản trong ATM. Thế có phải nhẹ nhàng, tế nhị, khỏi dềnh dang phô trước mắt thiên hạ, vừa không mang tiếng lại vừa dễ lưu giữ, dễ xử lí.

 Tranh: Soái ca của TN 
Xem tiếp
Lam Điền ghi
Tuổi trẻ online

TTO - “Việt Nam cộng hòa và trước đó là Quốc gia Việt Nam là một thực thể chính trị mà Hiệp định Genève 1954 có nhiều nước trong đó Trung Quốc và Việt Nam dân chủ cộng hòa đã ký, công nhận".

Thừa nhận Việt Nam cộng hòa là bước tiến quan trọng
TS Nguyễn Nhã phát biểu trong một tọa đàm về chủ quyền biển đảo - Ảnh: L.Điền

Như tôi đã nhiều lần phát biểu trong đó có hội thảo xây dựng bộ lịch sử trên, rằng để đấu tranh bảo vệ chủ quyền chính đáng của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa mà pháp lý quốc tế hồi cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, khi Trung Quốc bắt đầu tranh chấp chủ quyền năm 1909 cho Paracels (mà Trung Quốc gọi là Tây Sa là đất vô chủ - res -nullius) thì sự chiếm hữu phải mang tính thật sự, nhà nước, liên tục và hòa bình.

Xem tiếp
 
Nguyễn Sơn Hà
 

TNc: Chúng tôi nhận được bài viết này của tác giả Nguyễn Sơn Hà từ Quảng Ninh gửi đến để tìm đúng sự thật việc treo cờ ngày tiếp quản Quảng Yên. Đã đến lúc chúng ta phải trả lại sự thật đúng như nó có. Xin giới thiệu để cùng trao đổi...

Tôi là Nguyễn Sơn Hà, sinh năm 1941 tại nhà số 36 phố Lê Lợi thị xã Quảng Yên, nay gia đình tôi ở nhà số 63, đường Lê Thánh Tông, tổ 7, khu I, phường Hồng Gai, đường Lê Thánh Tông, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh , điện thoại di động số : 0904 362 298. Tôi phải ghi cụ thể thế, để ai đọc bài này mà còn băn khoăn hay nghi ngờ điều gì, thì cứ liên hệ trực tiếp với tôi. Tôi đã suy nghĩ rất kỹ và phải viết ra điều có thật này, để sự thật không bị ngộ nhận, nhất là khi lớp già như tôi khuất núi..

Tháng 6-1954, do tình hình thời cuộc, trường học của bọn tôi bị đóng cửa, bọn trẻ sướng rơn, thỏa thích lêu lổng, trong đó có tôi. Chẳng ai để ý đến bọn oắt con, nhưng do tọc mạch, hồn nhiên với những người trong cuộc, nên biết nhiều điều, trong đó có việc chuẩn bị treo cờ vào ngày tiếp quản Quảng Yên.

Do chỉ đạo từ đâu thì tôi không biết. Nhưng tôi biết rất rõ :

Người làm cái giá chữ T bằng thép đường ray, rồi gắn lên miệng ống khói lò 4, cao 50m của nhà máy kẽm Quảng Yên là ông Tài Thời ( Phạm Văn Thời). Ông Tài Thời là thợ cơ khí có tay nghề cao, đặc biệt chuyên ngành kết cấu kim loại. Ông làm việc ở nhà máy kẽm Quảng Yên, vì rất giỏi nghề, nên được các kỹ sư người Pháp rất nể trọng, do đó, khi rút đi, người Pháp đã giao cho ông trông nom nhà máy, để chính quyền của ta tiếp quản và quản lý.

 
Xem tiếp
  

B.O.T bòn ông tiền
Cái nhóm lợi ích nó nghiền dân ta
Nói thì như thánh ba hoa
Vì dân...cóc thấy chỉ là vì ông...
Trương Tuần
 
Xem tiếp

Đặng Văn SinhKết quả hình ảnh cho Lăng Tự Đức

Nhân chuyến du hành thăm Cố Đô Thuận Hóa cách đây ít lâu, đứng trước khuôn viên lăng Tự Đức để lại cho hậu thế, cảm xúc vui buồn lẫn lộn, tự nhiên tôi nảy ra tứ thơ Đường luật.
Lăng Tự Đức (嗣德陵) khởi công vào năm 1864, là một quần thể công trình kiến trúc, cách trung tâm Cố Đô Huế 12 dặm (khoảng 6 km) về hướng tây nam, nằm trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Chánh (cũ), nay là thôn Thượng Ba, phường Thủy Xuân, thành phố Huế. Lúc mới xây dựng, lăng có tên là Vạn Niên Cơ (萬年基), năm 1866, sau cuộc Loạn Chày Vôi (thợ giã vôi làm vật liệu kết dính xây lăng), Tự Đức bèn đổi tên thành Khiêm Cung(謙宮). Sau khi Tự Đức băng hà, lăng được đổi tên thành Khiêm Lăng (謙陵).
Là những người được học hành bài bản, thông kim bác cổ, các vị hoàng đế triều Nguyễn rất coi trọng thuật phong thủy nên tất cả lăng tẩm đều được xây dựng bên hữu ngạn sông Hương, cách xa kinh thành ít nhất là 12 dặm. Cẩn thận như thế, vương triều của Thế tổ Nguyễn Ánh cũng chỉ tồn tại được 143 năm (1802-1945). Trong khi ấy, Liên bang Xô viết, một nhà nước siêu cường, sở hữu kho vũ khí hạt nhân khổng lồ, từng có trạm không gian nghiên cứu vũ trụ nổi tiếng, vậy mà chỉ sau 74 năm (1917-1991) đã kết thúc vai trò lịch sử như một vật thí nghiệm thất bại của học thuyết đấu tranh giai cấp. Một trong những nguyên nhân sụp đổ của Liên Xô liệu có phải do sự cố phong thủy bởi lăng V.I.Lenine tọa lạc ngay trên Quảng trường Đỏ, gần điện Kremli? Tôi không dám khẳng định điều đó mà xin dẫn ra đây hai câu thơ tiên tri của Trần Đăng Khoa trong tập "Khúc hát người anh hùng" để rộng đường dư luận.

Xem tiếpChi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng, Hội Nhà văn Hải Phòng và gia đình vô 

cùng thương tiếc báo tin:

Nhà thơ Trần Quốc Minh - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng đã từ trần vào hồi 20 giờ 15 phút ngày 18/8/2017 tại nhà riêng Lô A6, cầu thang 4, tầng 2, nhà A16 khu tập thể Vạn Mỹ, Ngô Quyền, Hải Phòng. Hưởng thọ 74 tuổi. Lễ viếng bắt đầu vào hồi 13 giờ 00 ngày 19/8. Lễ truy điệu và đưa đi hỏa táng bắt đầu vào hồi 10 giờ 00 ngày 20/8/2017.* TIỂU SỬ CỦA NHÀ THƠ TRẦN QUỐC MINH


Nhà thơ Trần Quốc Minh. Sinh ngày 23/8/1943. Quê quán: Thành phố Hải Phòng. Trú quán: Lô A6, cầu thang 4, tầng 2, nhà A16 khu tập thể Vạn Mỹ, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Vào Hội Nhà văn Việt Nam năm 2005.

 

Quá trình công tác: Bị bại liệt hai chân từ bé, được cha mẹ cho học hết lớp 10/10 phổ thông. Năm 1962 thi đỗ Tổng hợp Văn Hà Nội. Vì yếu nên không được đi học. Tự học kế toán rồi làm kế toán trưởng hợp tác xã Hữu Nghị đến khi hợp tác giải thể năm 1992. Làm thơ từ năm 1964.

 
Trang TNc cầu mong linh hồn nhà thơ Trần Quốc Minh thanh thản về trời, xin chia buồn cùng gia đình 
Xem tiếp
Bạn đọc khắp nơi trên thế giới truy cập vào trannhuong.com
Profile Visitor Map - Click to view visits
Click vào đây để xem chi tiết (Hình ảnh 5 phút cập nhật lại 1 lần)