Trang chủ » Tin văn và...

THƯ CỦA BCH HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM GỬI CÁC NHÀ VĂN HỘI VIÊN LÃO THÀNH

vanvn,net
Thứ ba ngày 19 tháng 9 năm 2023 2:27 PMHà Nội, ngày 18 tháng 9 năm 2023

Kính thưa các nhà văn lão thành,

Nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi 01.10 và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, thay mặt Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, tôi xin gửi lời kính chúc sức khỏe tới toàn thể các nhà văn cao tuổi là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Chúng ta đang chuẩn bị kỷ niệm tròn 50 năm kể từ ngày chiến tranh kết thúc và thống nhất đất nước. Thế hệ những nhà văn lão thành của Hội Nhà văn Việt Nam là một thế hệ ĐẶC BIỆT. Bởi rất nhiều nhà văn lão thành là những người lính tham gia trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, đặc biệt có những nhà văn lão thành đã tham gia cả hai cuộc kháng chiến vĩ đại cho độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Sự đóng góp của các nhà văn lão thành cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước và cho nền văn học Việt Nam là vô cùng to lớn. Nhân dân và các nhà văn của các thế hệ sau không bao giờ quên được sự đóng góp này.

Sau khi chiến tranh kết thúc và thống nhất đất nước, các nhà văn lão thành lại dấn thân trong cuộc đấu tranh chống cái Ác để bảo vệ phẩm giá con người Việt Nam trước những thách thức, đe dọa mới và tiếp tục làm ra những giá trị cho văn học nước nhà. Cũng chính vì lý do đó mà Đảng đoàn, Ban Chấp hành Hội Nhà văn sẽ tổ chức Hội nghị Đại biểu Nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất nhằm tôn vinh những đóng góp của nhà văn lão thành cho đất nước và cho văn học.

Mỗi nhà văn lão thành là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam đều mang đến những giá trị riêng biệt trong sự nghiệp sáng tạo của mình để cùng làm lên giá trị chung của một nền văn học. Ban Chấp hành mong muốn được chào đón tất cả các nhà văn lão thành tại hội nghị này. Nhưng với quá nhiều khó khăn về điều kiện tổ chức, Ban Chấp hành Hội Nhà văn chỉ có thể tổ chức được hội nghị đại biểu.

Ban Chấp hành Hội Nhà văn không có cơ hội và hân hạnh được đón chào tất cả các nhà văn lão thành tham dự hội nghị. Đấy vừa là sự thiệt thòi, vừa là khiếm khuyết của Ban Chấp hành. Ban Chấp hành Hội Nhà văn chân thành xin lỗi các nhà văn lão thành không có mặt trong Hội nghị Đại biểu Nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất.

Nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi 01.10 và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam xin kính chúc các nhà văn lão thành mạnh khỏe, tiếp túc sáng tạo những giá trị lớn lao cho văn học, luôn là chỗ dựa tin cậy và truyền cảm hứng cho các nhà văn trẻ trong sứ mệnh của mình đối với một nền văn học vì con người và vì dân tộc.

Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những giá trị nhân văn cao cả và những vẻ đẹp nghệ thuật mà mỗi nhà văn lão thành đã làm ra từ những trang viết của mình.

Xin chân thành cám ơn!

TM/ BAN CHẤP HÀNH HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

Chủ tịch

NHÀ THƠ NGUYỄN QUANG THIỀU

Nguồn vanvn.net