Trang chủ » Tin văn và...

TIN BUỒN: NHÀ VĂN, PGS CHU VĂN SƠN TẠ THẾ

Nguyễn Thảo
Thứ năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 5:31 PM
Kết quả hình ảnh cho nhà văn Chu Văn Sơn


PGS TS. Chu Văn Sơn (sinh năm 1962, tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) là giảng viên bộ môn Văn học Việt Nam hiện đại, khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội từ năm 1986. Trước đó, ông từng giảng dạy tại Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định). Ông là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Do bệnh trọng, ông đã tạ thế hồi 13h40 ngày 18/4, hưởng thọ 58 tuổi.

Hiện chưa có thông báo tang lễ.
Trang trannhuong.com chia sẻ đau buồn này cùng gia đình. Cầu cho anh linh Chu Vắn Sơn thanh thản về Trời.

TS. Sơn tốt nghiệp hệ cử nhân Ngữ văn và lấy bằng Thạc sĩ tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Ông nhận bằng tiến sĩ Ngữ văn – Văn học Việt Nam vào năm 2001.

Ông là tác giả của một số sách và giáo trình phục vụ đào tạo đại học và sau đại học như: Một vài chương giáo trình về Huy Cận, Nguyễn Đình Thi trong Giáo trình Văn học Việt Nam thế kỉ 10.

TS. Chu Văn Sơn được đánh giá là một người thầy, một nhà văn tài hoa, một nhà phê bình văn học sắc sảo. Trong những bài phê bình, ông có nhiều phát hiện tinh tế, sâu sắc, có cách viết bay bổng nghệ sĩ, và một giọng văn riêng, vừa gần gũi vừa thanh lịch.

Nguyễn Thanh Tâm – một trong số những học trò của TS. Chu Văn Sơn đã viết về người thầy của mình: “Với thầy Chu Văn Sơn, cái sống là cái đẹp. Tôi tin đó là tín niệm suốt đời của con người sắc sảo, tài hoa ấy. Cho đến trước khi những ảnh hình trước mặt trở nên nhạt nhòa, kí ức trở nên mông lung, thầy vẫn cầm tay tôi và nhắn nhủ: phải sống động”.

Nguyễn Thảo