Trang chủ » Tin văn và...

HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI SƠ KẾT CÔNG TÁC

TN và You tube
Thứ tư ngày 19 tháng 9 năm 2018 9:50 PMTNc: Kể từ Đại hội năm ngoái, đến nay đã gần một năm. BCH mới của Hội Nhà văn HN đã nhiều cố gắng hoạt động. Nhằm kiểm điểm công tác và vạch ra phương hướng tới, BCH đã cùng các hội đồng có cuộc họp tại khu Resord Cúc Phương. Ông chủ cơ sở này đã mời các nhà văn HN đén tham quan và tổi chức hội nghị tại đây. Chả mấy khi các nhà van thủ đô lại được tham quan một khu nghỉ dưỡng rất đẹp này.
BCH đã báo cáo các khó khăn của hoạt động, kinh phí có 450 triệu một năm, khi được Liên hiệp chuyển cho thì trừ luôn 7% quản lí phí. Khổ thế đã nghèo còn bị véo thêm. Trong khi Liên hiệp VHNT HN kinh phí khá nhiều mà các hội chuyên ngành thì đói kinh phí hoạt động.
Các thành viên BCH đều không có trợ cấp, có 2 cháu văn phòng giúp việc chỉ thù lao 1 triệu một tháng. Nghe xót quá, văn nhân HN mà đứt bữa thường xuyên thì làm sao sáng tác vì Thủ đô thân yêu được. Mà lạ khi đã có tư cách pháp nhân Hội Nhà văn Hà Nội mà không cho mở tài khoản riêng, Cho nên Hội Nhà văn HN gặp rất nhiều khó khăn khi xin tài trợ, giúp đỡ của những người yêu văn chương.
Đúng là Hà Nội không vội được đâu. Ở nước mình cái gì làm đúng thì cực kì khó khăn lấy được tiền, còn cái làm sai thì ngàn tỷ vào túi cá nhân dễ ợt...Nghĩ mà cám cảnh cho các văn nhân Hà thành.và xin chia sẻ cùng BCH. Mong rằng trời phù hộ ngày một hanh thông...