Trang chủ » Tin văn và...

10 NĂM TRANNHUONG.COM

Trần Nhương
Thứ hai ngày 12 tháng 12 năm 2016 8:56 PMCó lão già hâm hơi

10 năm nuôi con web

Nghĩ ngợi và khơi khơi

Người yêu và kẻ ghét
.

Không có người tài trợ

Không yếu tố nước ngoài

Móc tiền túi của vợ

Duy trì con website
.

Lão già 70 tuổi

Một mình một chiếu văn

Bạn bầu vui sớm tối

Ấy là Giải Nhân dân
.

MƯỜI NĂM TRANNHUONG.COM


Thưa các bạn đồng nghiệp và bạn đọc yêu quý !

Thắm thoắt đã 10 năm trang cá nhân trannhuong.com có mặt trên thế giới mạng và cũng là địa chỉ của bạn bầu khắp nơi trên thế giới.

Hôm nay kỉ niệm 10 năm ngày ra đời trannhuong.com, tôi xin vô cùng cám ơn các bầu bạn, cộng tác viên và độc giả trên toàn cầu đã yêu mến, chia sẻ và cộng tác.

Xin được vắn tắt ôn lại 3650 ngày mà trannhuong.com đã hiện diện và xanh tươi mỗi ngày.

Vào hồi 12 giờ ngày 12 tháng 12 năm 2006, tại số 9 Nguyễn Đình Chiểu, chủ trang nhà thơ-họa sĩ Trần Nhương đã bấm enter tung tên miền trannhuong.com vào thế giới mạng. Những ngày đầu e ấp thẹn thùng đếm từng lượt truy cập. Thời gian đi trannhuong.com đã có số lượng khá người đọc. Trang mạng xếp hạng Website toàn thế giới đã có tên trannhuong.com. Mỗi sáng mai nhìn vào bảng thống kê người đọc tự động mà vui mừng như đã gặp cố tri.

MỘT VÀI CON SỐ THỐNG KÊ:

· Số lượng truy cập đến 12-2016: 25 triệu lượt (Mặc dù nhiều thời gian bị tin tặc tấn công, gián đoạn nhiều lần)

· Hầu hết quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghé thăm trannhuong.com

· Số bài, tranh ảnh lưu trữ có 20100 trang, mỗi trang trên web chứa chừng 10 bài vị chi có 201. 000 bài viết. Nếu tính trung bình mỗi bài chừng 2 trang A4 thì có tới 402.000 trang. Và nếu in toàn bộ mỗi tập sách 1000 trang A4 thì sẽ có 402 tập sách.
                             Bản đồ truy cập TNcom>>>>>


MỘT VÀI ĐÓNG GÓP

1- Trang nhà đưa bài viết “Thành hoàng làng mũ cối” của nhà văn Vũ Ngọc Tiến viết về cái chết của gần 300 lính trẻ sinh viên các trường ĐH Xây dựng, Bách khoa, Thủy lợi...thuộc E207 ở ấp Đá Biên, xã Thạnh Phước, huyện Mộc Hóa tỉnh Kiến Tường cũ (nay là huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) năm 1973. Các em đều bỏ xác trên mênh mông Đồng Tháp . Bài viết lên

Kết quả hình ảnh cho Đền thờ ấp Đá Biên

 trannhuong.com không bao lâu nhà báo Dương Đức Quảng đã báo cáo TGĐ Ngân hàng Viettinbank và Ngân hang đã tài trợ 5 tỷ đồng để xây đền thờ các liệt sĩ tại ấp Đá Biên. Hiện nay tại đây có đền thờ khá ta đẹp, xung quanh là vườn cây của khắp vùng miền mang đến trồng, trong đó có cả hoa sữa Hà Nội. Tôi vinh dự được mời 2 lần vào đây viếng các liệt sĩ và dự lễ khánh thành.

2- Tháng 10 năm 2010, kỉ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, đúng lúc đó cơn lũ miền Trung gây thiệt hại nặng nề. Tôi viết thư ngỏ gửi lãnh đạo Hà Nội cho lên web của mình đề nghị giảm điểm bắn pháo hoa lấy tiền giúp miền Trung. Không biết thư ngỏ đó có khiến lãnh đạo Hà Nội động lòng không mà sau đó giảm điểm bắn pháo hoa từ 29 xuống còn 9 điểm và Hà Nội đã ủng hộ các tỉnh miền Trung 6 tỷ đồng.

3- Lên tiếng bênh vực nhà văn Y Ban khi bị báo Giáo dục và thời đại trù dập, có tới hơn 40 cuộc họp kiểm điểm nhà văn liễu yếu đào tơ này. Báo GD và TĐ tức khí làm công văn lên A25 đề nghị đóng cửa trannhuong.com, đòi lôi cổ chủ trang và nhà văn Văn Chinh ra kiểm điểm (Vị Văn Chinh cũng tham gia góp bài bênh Y Ban). Các đồng chí A 25 lờ đi không nói gì. Thế là vô sự.

4- Bênh vực nhà thơ Thúy Quỳnh sau cuộc hội thảo “tính chuyên nghiệp của văn học” tại Ninh Bình, chị bị web vanvn.net quy chụp, chị nhờ trang của tôi đăng bài phản pháo và cuối cùng cũng hòa giải được.                                                 Đền thờ LS Đá Biên (kí họa TN)

5- Vận động mọi người tặng quà cho nhà thơ Nguyễn Việt Chiến khi bị vướng lao lí.

6- Lập quỹ hỗ trợ nhà văn Nguyễn Khắc Phục chữa bệnh. Chỉ sau 1 tuần thu được hơn 40 triệu. Khi nhà văn qua đời thì quỹ ngừng ngay.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG

1- Tổ chức hai cuộc thi câu đối.

2- Tổ chức cuộc thi thơ trào phúng 10 câu khúc khích.

3- Trao Giải thưởng văn chương trannhuongcom năm 2011 cho hai tác giả Hoàng Quốc Hải với bộ tiểu thuyết Bão táp triều Trần và tác giả Hoàng Minh Tường với tiểu thuyết Thời của thánh thần. Giải thưởng này có tiếng vang nhiều báo đài trong nước và quốc tế đưa tin và phỏng vấn
4- Từ trang web của mình đã cho ra đời tiểu thuyết KIM KỔ KÌ KUẶC KÍ và 2 tập chân dung 200 văn nhân có thi và họa KHÚC KHÍCH VỚI VĂN NHÂN

LÊN BỜ XUỐNG RUỘNG

1- Bị tin tặng tấn công nhiều lần. Lần bị đánh liên tục 5 lần là vào tháng 9 năm 2012 sau vụ hội thảo thơ Thiền . Chủ trang không thể khôi phục được nên phải thiết kế lại trannhuong.com. Đến tháng 2-2015 lại bị đánh. Nếu không biết phòng tránh thì đã gục ngã.

Mười năm một ông già tuổi 70 một mình với con web, bỏ tiền túi nuôi web, không tài trợ, không yếu tố nước ngoài.