Trang chủ » Tin văn và...

MỜI DỰ RA MẮT TÁC PHẨM "GIA TỘC TỔNG THỐNG V.V. PUTIN"

NHH
Thứ ba ngày 6 tháng 12 năm 2016 7:23 PMThời gian: 15 giờ ngày 8-12-2016 tại 58 Quán Sứ Hà Nội. Kính mời các bạn đến dự.

“Gia tộc Tổng thống V.V.Putin

Cuốn sách “Gia tộc Tổng thống V.V.Putin” thuật lại lịch sử gia tộc Tổng thống Liên bang Nga V.V.Putin, bắt đầu từ thủy tổ nổi tiếng đầu tiên của thế hệ thứ 12 ra đời trong khoảng những năm 1610-1630, đến đời các tiếp theo, cho tới những năm V.V. Putin học trường phổ thông.

Những cuộc tìm hiểu đầu tiên về gốc tích nông dân của dòng họ nhà Putin đã được bắt đầu vào năm 1986. Khi đó người ta chưa hề giả định rằng những cuộc tìm hiểu này sẽ trở thành công trình nghiên cứu gia phả của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin. Dường như thời đại đã sắp đặt các sự kiện một cách ngẫu nhiên như vậy.

Mục tiêu của công trình nghiên cứu của A.M. Putin thật giản dị và nó đã lôi cuốn nhiều người, làm sáng tỏ gốc tích và tổ tiên, nối lại các mối quan hệ họ tộc tưởng chừng như đã thất lạc, dựng lên bức tranh tổng thể về sự di cư của các thành viên trong họ tộc trên khắp nước.

Ngày 25 tháng 6 năm 1992 một bản hợp đồng với Hiệp hội các nhà gia phả học toàn Nga đã được ký kết, nhằm xây dựng bộ gia phả họ tộc Putin. Bản hợp đồng đặt ra cho người thực hiện nó nhiệm vụ xây dựng bộ gia phả bằng văn bản một cách độc lập theo đúng đơn đặt hàng; tiến hành các cuộc khảo sát họ tộc từ các thế hệ xa xưa cho tới chừng nào mà các tài liệu từ các cơ quan lưu trữ quốc gia cho phép.

Lần xuất bản này của A. M. Putin là phương án rút gọn của cuốn sách “Gia tộc Tổng thống V.V.Putin. Tài liệu nghiên cứu những năm 1986-2002” đã được xuất bản tại Nga và ra mắt bạn đọc năm 2013.

Cuốn sách bao gồm những tài liệu nói về gốc tích dòng họ Putin, các kết quả tìm kiếm gia phả trong các cơ quan lưu trữ quốc gia cấp Liên bang, cấp tỉnh và cấp quận, huyện. Ngoài ra, cuốn sách còn được bổ sung bởi các tài liệu lưu trữ gia đình, bao gồm cả ảnh, của các thành viên trong họ tộc.

Kèm theo công trình nghiên cứu là các tư liệu được lấy từ các kho lưu trữ, kể cả kho lưu trữ cá nhân, các bản đồ địa lý, các sơ đồ dòng tộc. Cuốn sách còn được bổ sung bởi việc mô tả chi tiết các sự kiện lịch sử của những năm cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI. Minh họa cho ấn phẩm là những tấm ảnh được lấy từ bộ sưu tập cá nhân của các thành viên trong dòng tộc, những người láng giềng, bạn bè và những người cùng làm việc với họ. Nhiều tấm ảnh như là mẫu mực hoàn hảo của nền nhiếp ảnh chuyên nghiệp cổ điển Nga, được chụp vào đầu thế kỷ 20 ở Saint Peterburg, Moskva và nhiều thành phố khác.

Không chỉ thế, cuốn sách còn như là một bộ biên niên sử nước Nga suốt gần bốn thế kỷ, là một tác phẩm nghiên cứu văn hóa, lịch sử, dân tộc học rất sâu sắc.

Đáng chú ý nhất là cuốn sách được viết và phản ánh các sự kiện xảy ra ở nước Nga trước khi ông V.V.Putin trở thành nhà hoạt động chính trị và Tổng thống Nhà nước Nga.

Dòng họ Tổng thống V.V.Putin là dòng họ nông dân Nga lâu đời. Cuối thế kỷ XIX, nhiều người trong dòng họ này đã trở thành nông dân tha phương – tầng lớp nông dân tích cực nhất, có chí hướng nhất và hiểu biết nhất. Chính họ là những người đã vận dụng được nhiều nhất các quyền công dân và quyền tự do kinh tế mà cuộc cải cách vĩ đại ở Nga năm 1861 mang lại. Họ vận dụng các quyền đó có lợi nhất cho bản thân và cho gia đình mình, và cũng nhờ thế mà họ đã góp phần củng cố quốc gia.

Mọi người dân Nga đều cảm nhận được bằng trực giác rằng vị Tổng thống của mình có gốc gác nông dân. Nguyên nhân của việc Tổng thống V.V.Putin luôn luôn có uy tín cao chính là ở nét độc đáo đầy hấp dẫn này. Ông luôn được hình dung là một thợ cày tận tâm và chu đáo, đang cày xới cánh đồng chính trị vì lợi ích của nhân dân Nga.

Cuốn sách đã lý giải được lý do vì sao, V.V. Putin trở thành một Tổng thống của nước Nga hùng mạnh với những phẩm chất vô tiền khoáng hậu; được nhân dân Nga quý trọng và chiếm được uy thế, vị trí đặc biệt trong lòng nhân dân Nga.

Ở Nga, cuốn sách được coi là một mẫu mực của thể loại gia phả học.

Thời gian: 15 giờ ngày 8-12-2016 tại 58 Quán Sứ Hà Nội Kính mời các bạn đến dự.