Trang chủ » Thư giãn video clip

RA MẮT TẬP TRẦN HOÀI DƯƠNG CON NGƯỜI TÁC PHẨM

TN
Thứ tư ngày 16 tháng 3 năm 2016 8:52 PMTNc: Tháng 5 này là giỗ lần thứ 5 của nhà văn Trần Hoài Dương, nhân dịp này gia đình và NXB Hội nhà văn tổ chức ra mắt cuốn TRẦN HOÀI DƯƠNG CON NGƯỜI TÁC PHẨM vào chiều ngày 16-3-2016. Cuốn sách hơn 800 trang do con trai Trần Hoài Dương là Trần Lê Quỳnh và nhà báo Huy Thắng chủ biên. Cuốn sách gồm những bài viết của bầu bạn về Trần Hoài Dương và một số tác phẩm tiêu biểu của Ông.
Gia đình Trần Hoài Dương có anh trai, chị gái và em gái đến dự.
Rất đông các nhà văn và bạn bè đã đến dự, nhiều nhà văn như Hoàng Quốc Hải, Vũ Quần Phương, Đỗ Chu, Trần Nhương, Trần Ninh Hồ, Hoàng Cát, Vũ Từ Trang, Nguyễn Phan Hách, Chu Lai, Trần Bảo Hưng, Tuấn Vinh, Thanh Kim,...Rất nhiều ý kiến phát biểu nhưng tôi xin nhắc lại lời Đỗ Chu đánh giá Trần Hoài Dương MỘT NHÂN CÁCH LỚN.
Nguyễn Phan Hách kể lại khi làm biên tập tại báo Văn nghệ, khi ấy Trần Hoài Dương là trưởng ban văn . Khi anh đi thực tế có giao cho Hách biên tập và đưa in truyện Cây táo ông Lành. Ba tháng sau Trần Hoài Dương về hỏi sao không in thì Hách nói không dám quyết. Thế là Trần Hoài Dương ngay lập tức đề nghị in luôn. Nhờ có sự quyết đoán đó nên Cây táo ông Lành mới đến tay bạn đọc.
Hoàng Cát kể lại kỉ niệm với Trần Hoài Dương và anh nói tình cảm hai người như tình nhân. Vì Cây táo ông Lành mà Hoàng Cát 20 năm "lên bờ xuống ruộng".
Trần Hoài Dương yêu văn chương đến nỗi đang là biên tập Tạp chí Học tập (nay là TC Cộng sản), đã dứt khoát xin đi. Thời đó ông Nguyễn Phú Trọng cũng là biên tập cùng Trần Hoài Dương. Nhà văn Tô Hoài bảo THD, mày cứ ngồi nguyên đó rồi sẽ lên quan việc gì phải đi đâu. Nhưng không ai ngăn được THD về với văn chương.
Từ Hà Nội anh vào Sài Gòn, cuộc sống khốn khó có khi phải bán máu để sống. Rồi anh xin nghỉ việc và xin ra Đảng. Cũng không ai ngăn được. Trần Hoài Dương là thế. Với văn chương thì anh lại óng ánh lãng mạn và nhân từ. Anh Trần Đồng Minh, một người bạn của THD gọi anh là Á Thánh bởi Trần Hoài Dương luôn giúp đỡ những người cơ nhỡ trong khi mình cũng chật vật.
Vào giờ cuối chị Trần Thị Dung, em gái Trần Hoài Dương đọc bài thơ Nhớ người anh tri kỉ (clip)