Trang chủ » Tin văn và...

THỦ TƯỚNG KHÔNG CÓ TÊN TRONG DANH SÁCH BẦU CỬ

Đà Trang và VV Thành
Thứ hai ngày 25 tháng 1 năm 2016 8:48 PM


Tại Hội nghị Shangri-la tổ chức tại Singapore, Thủ tướng Việt Nam đưa ra khái niệm “lòng tin chiến lược”, nhận được sự hưởng ứng và tán thưởng của nhiều nhà lãnh đạo và học giả quốc tế.


TTO - Thông tin cập nhật về kết quả bỏ phiếu cho biết đa số đại biểu của Đại hội XII đã đồng ý cho 29 ứng cử viên (23 chính thức và 6 dự khuyết) rút khỏi danh sách bầu cử.

Đây là những ứng cử viên được giới thiệu (ngoài danh sách đề cử của Trung ương khoá XI) và đã xin rút trước đó.

Như tin đã đưa, tất cả Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban bí thư không nằm trong danh sách đề cử của Ban chấp hành Trung ương khoá XI đều xin rút.

Trong số này có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa, nguyên Bí thư thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư thành uỷ TPHCM Lê Thanh Hải.

Với kết quả nêu trên, danh sách đề cử vẫn có số dư vượt quá 30%.

Trong trường hợp như trên, Đoàn chủ tịch lấy phiếu xin ý kiến đại hội để lấy người có số phiếu cao từ trên xuống (không cần quá bán) cho đến khi danh sách có đủ số dư tối đa 30%. Nghĩa là đại hội phải bỏ phiếu lần nữa ngay trong tối nay.

Sau đó, Đại hội biểu quyết thông qua danh sách bầu cử chính thức để sáng mai 26-1 bỏ phiếu và chiều cùng ngày công bố danh sách trúng cử Ban chấp hành Trung ương khóa XII.

ĐÀ TRANG - V.V.THÀNH