Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Sợ !

Trịnh Kim Thuấn
Thứ bẩy ngày 2 tháng 8 năm 2014 6:27 PM
 

Hồi ấy, tình hình biển Đông rất là phức tạp. Việt Nam có tổ chức đăng cai hội thảo quốc tế về đề tài nầy, bởi nó là vấn đề nóng bỏng, được cả thế giới quan tâm. Được biết, số khách mời hội thảo có tới hàng trăm người, các bậc học giả, luật gia, sử gia nổi tiếng trên 50 nước…

 

Cuộc hội thảo chương trình khá dài, phải sang tuần kế tiếp. Ngày Chủ Nhật, Ban tổ chức đưa các vị khách mời đi Đồ Sơn tham quan, thư giãn để giới thiệu với khách một nơi du lịch nổi tiếng "không có gái mãi dâm"…Trên đoàn xe có các nhà khoa học của các nước Nhật, Mỹ, Trung Quốc và Nga.

 

Dọc đường, xe đang bon trên cao tốc, bỗng tài xế phải thắng gấp vì có một đàn bò nằm chắn giữa lộ, nhởn nhơ nhai cỏ. Tài xế bóp còi inh ỏi, liên tục, nhưng không con nào nhúc nhích, thậm chí con đầu đàn còn thò dài cái lưỡi ra, liếm môi một cái, dường như muốn dọa cả đoàn khách quốc tế!...

 

Đoàn người trên xe bước xuống. Anh người Nhật xăng xái đến trước con bò đầu đàn, nói đủ nghe: Tránh ra cho xe chúng tao đi, nếu không, tao cho tàu lặn không người lái đến là bọn mầy toi!... Đàn bò tỉnh queo.

 

Anh người Nga hùng hổ chỉ mặt: Đi vào ngay! Nếu không, tao cho chúng mầy chỉ một quả tên lửa Buk là toi đời cả lũ đấy! Đàn bò vẫn như không hay biết gì.

 

Anh chàng người Mỹ cao lênh khênh, chống nạnh nói to: Vào rìa đường đi! Chúng bay nên nhớ, ở thời đại Dân chủ, Pháp luật là tối thượng, dù là bò, chúng bay cũng không thể coi thường Luật giao thông được! Nếu không, tao sẽ cho Không lực Hoa Kỳ đến oanh kích đấy. Đàn bò tỏ ra mấy thứ ấy chúng cũng đã biết tỏng từ hồi chiến tranh rồi, chả là cái đinh!

 

Anh chàng Trung Quốc béo ục uỵch, nom mặt rất gian, quát lớn: Cút ngay, nếu không, tao cho cái lưỡi bò 10 đoạn mới toanh của cụ tổ nhà mày ra và cả cái giàn khoan 981, cắm xuống một phát là chết đứ đừ, hiểu chưa?. Đàn bò vẫy tai mấy cái nhưng vẫn không thèm trả lời.

 

Các vị khách lắc đầu, nhún vai, giơ hai tay như đầu hàng, tưởng hết cách.

 

Bác tài xế Việt Nam bảo: Các bác để em.  Anh ta bước đến, che tay nói thầm vào lỗ tai con bò to nhất câu gì chả biết…

 

Nghe xong, con bò đầu đàn lè lưỡi ra, thụt lưỡi vào rồi rống lên, cả đàn giật mình. Nó rống thêm tiếng nữa, thế là cả đàn đứng lên hối hả đi xuống đám ruộng, giải tỏa ách tắc giao thông.

 

Xe tiếp tục lên đường, các vị khách suy nghĩ và lấy làm e ngại, rằng, có lẽ Việt Nam vừa chế tạo được loại vũ khí mới, tối tân hơn tất cả những vũ khí hiện đại nhất của các cường quốc trên thế giới hiện nay, khiến lay chuyển được cả đàn bò giữa đường cao tốc!

 

Dằn lòng không được, một vị khách lên tiếng hỏi: Tôi hỏi khí không phải, chẳng hay khi nãy bác tài nói chi mà đuổi được đàn bò giữa đường như nhổ được cái boongke thế?

 

Bác tài tủm tỉm với giọng khiêm tốn: Chả có gì đâu. Ấy là tôi dọa nó, nếu không tránh ra cho đại biểu quốc tế đi, tao sẽ cho cả lũ chúng mầy xuống tàu đánh cá của các ngư phủ miền Trung ở vùng biển... Hoàng Sa, Trường Sa đấy! Thế là chúng nó sợ.

 

Trên xe, chỉ có vị khách Trung Quốc là hiểu được nỗi sợ hãi của đàn bò, còn các nhà khoa học kia suy nghĩ mãi vẫn chưa lý giải được !...

 

 

 

31/7/2014  TRỊNH KIM THUẤN