Trang chủ » Thư giãn video clip

TRƯA HÀ NỘI CÙNG ANH TRẦN HOÀI DƯƠNG

Trần Nhương
Thứ năm ngày 5 tháng 5 năm 2016 9:54 AM
 

TNc: Ngày mai 6-5-2016 là ngày giỗ thứ 5 của nhà văn Trần Hoài Dương, trang nhà xin đưa lại clip chúng tôi gặp nhau trưa 22-12-2010 tại Hà Nội. Đây là lần cuối cùng Trần Hoài Dương về Hà Nội. Ngày 6-5-2011 anh đột ngột ra đi. Một nhà văn nhân cách lớn, một người tử tế đã xa bầu bạn gia đình 5 năm...
 
 
TNc: Những hình ảnh này Trần Nhương ghi bằng máy ảnh vào trưa ngày 22-12-2010. Không ngờ đây là những hình ảnh cuối cùng chúng tôi bên Anh.
 
MỘT BUỔI TRƯA HÀ NỘI

Trưa nay đúng ngày thành lập Quân đội, chúng tôi gồm bốn nhà văn Trần Hoài Dương, Trần Nhương, Trần Huy Quang, Hoàng Cát ngồi với nhau tại quán cà phê bên chùa Quán Sứ. Người tổ chức cuộc họp mặt này là anh Trần Hoài Dương. Anh từ Sài Gòn bay ra và phôn cho chúng tôi. Tuần trước tôi vào Sài Gòn, khi ở nhà anh Lê Phú Khải cùng Phạm Đình Trong, Nguyễn Vĩnh, chúng tôi phôn cho anh Trần Hoài Dương nhưng anh bận không đến được. Không ngờ hôm nay lại gặp nhau giữa Hà Nội cuối đông.
  Thật tình cờ có ba anh họ Trần: Trần Hoài Dương, Trần Nhương, Trần Huy Quang,. Có ba anh cựu chiến binh: Trần Nhương, Hoàng Cát, Trần Huy Quang. Có hai người khốn khổ vì văn chương là Trần Huy Quang vì Linh nghiệm, Hoàng Cát với Cây táo ông Lành...Có điều thú vị bây giờ tôi mới biết là chính anh Trần Hoài Dương đã biên tập Cây táo ông Lành và cho in trên báo Văn nghệ.(Hồi âý anh Dương là trưởng ban Văn xuôi báo Văn nghệ)
Bốn chúng tôi chơi hai chai vang và kể bao nhiêu chuyện. Anh Trần Hoài Dương đã từng làm thư kí TBT tạp chí Cộng sản (9 năm ở TC này, sau chuyển về báo Văn nghệ)) nên biết rất nhiều chuyện. Sau này anh xin ra Đảng vào Sài Gòn, chia ray vợ, 5 năm chuyên bán máu để sống. Kiếp người thế cũng là ghê. Nay anh thanh nhàn và chuyên viết cho thiếu nhi, văn chương óng ánh trong như pha lê...
 Hết buổi trưa bên nhau. Gần lúc chia tay thì Hoàng Cát khóc hu hu. Anh thương bao đồng đội đã nằm lại chiến trường và thương cả những em gái khốn khổ mua vui cho những đại gia...Hoàng Cát là thế đấy. Anh Dương bảo Hoàng Cát thôi đừng khóc nữa mày..
  Anh Trần Hoài Dương tặng tôi mấy CD nhạc của con trai anh Trần Lê Quỳnh, một nhạc sĩ trẻ được hâm mộ...