Trang chủ » Tin văn và...

PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC ĐẶNG THỊ NGỌC THỊNH TIẾP CÁC ĐẠI BIỂU DỰ HỘI NGHỊ QUẢNG BÁ VĂN HỌC VN VÀ LIÊN HOAN THƠ QUỐC TẾ

Tuyên Hóa
Thứ ba ngày 19 tháng 2 năm 2019 8:52 AM


TUYÊN HÓA - Sáng 18-2-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu dự Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV và Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Công hòa XHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch nước chào mừng các đại biểu là những sứ giả của thơ ca và hòa bình từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã đến với đất nước Việt Nam để tham dự Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII, Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III và Hội nghị quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV.

Phó Chủ tịch nước trò chuyện thân mật với các đại biểu

Trò chuyện thân mật với các đại biểu, Phó Chủ tịch nước khẳng định: Dân tộc Việt Nam đã phải chiến đấu cho độc lập, tự do với bao mất mát, hy sinh. Trong những cuộc chiến tranh chính nghĩa ấy, thơ ca đã vang lên với tình yêu đất nước, khát vọng hòa bình, ý chí bất diệt cho tình yêu và khát vọng đó. Trong những năm tháng hòa bình dựng xây đất nước, thơ ca lại tiếp tục vang lên như một sứ mệnh thiêng liêng - đó là bảo vệ, xây dựng và phát triển nền tảng văn hóa trong mỗi tâm hồn con người Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử, Việt Nam đã luôn nhận được sự ủng hộ quý báu của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới, đặc biệt là các nhà thơ, nhà văn. Phó Chủ tịch nước mong muốn, các nhà văn, nhà thơ tiếp tục đến với Việt Nam, bởi đây thực sự là một trong những xứ sở của sự ổn định, hòa bình, của thơ ca và tình hữu nghị. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao sáng kiến của Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức những sự kiện ý nghĩa này. Đây là những sự kiện góp phần giới thiệu những giá trị, bản sắc độc đáo của văn học Việt Nam đến bạn bè quốc tế; Đồng thời cũng là dịp tập hợp, đoàn kết, tạo cơ hội cho các nhà văn Việt Nam tiếp cận rộng rãi hơn trên nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia nhằm đóng góp xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch nước chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu

Thay mặt Hội nhà văn Việt Nam và các đại biểu quốc tế, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành cho các đại biểu buổi gặp gỡ và trò chuyện thân mật. Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV và Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III có sự tham dự của gần 200 đại biểu quốc tế từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đại biểu đều là những nhà văn, nhà thơ, dịch giả văn học… có cảm tình đặc biệt, ủng hộ hết lòng sự kiện giành độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hiện nay. Chắc chắn rằng qua những sự kiện lần này, các đồng nghiệp quốc tế hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam nói chung, VHNT Việt Nam nói riêng và góp phần thúc đẩy văn học Việt Nam không ngừng phát triển.

Nguồn: vanvn