Trang chủ » Tin văn và...

KÍ HỌA VỀ VIỆT NAM

họa sĩ Direk Kingnok
Thứ năm ngày 5 tháng 1 năm 2017 10:29 AM

Những bức tranh về Việt Nam của một họa sĩ người Thái Lan truyền trên Facebook đã khiến nhiều bạn trẻ ngỡ ngàng và xúc động.
Trên 50 bức tranh về Việt Nam do họa sĩ Direk Kingnok người Thái Lan đăng tải trên tài khoản Facebook của mình đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam chia sẻ cho nhau trên mạng xã hội này.


Dưới nét bút của Direk Kingnok, khung cảnh 3 miền của Việt Nam được khắc họa rất sống động và chân thực. Được vẽ bằng màu nước, những bức tranh đã tái hiện lại các phong cảnh đẹp và cảnh sinh hoạt mang tính văn hóa cộng đồng tại nhiều địa điểm khác nhau như Hạ Long, Hà Nội, Huế, TP HCM…

Những tác phẩm này đem lại cho người xem cái nhìn vừa thân quen, vừa mới mẻ về Việt Nam. Bởi vậy, tranh của Direk Kingnok đã nhận được tán thưởng nồng nhiệt của các thành viên. Một thành viên quản trị của Hội Những người thích vẽ trên Facebook nhận xét: “Việt Nam thực sự đẹp hơn qua những bức tranh tinh tế của một người Thái Lan”.

Được biết, vào tháng 5 vừa qua họa sĩ Direk Kingnok cùng hai họa sĩ người Thái khác tổ chức triển lãm tranh mang tên “Hà Nội mùa xuân” tại Hà Nội nhân kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan. Dưới đây là một số bức tranh họa sĩ Direk Kingnok đăng tải trên tài khoản Facebook của mình:
Một góc phố rực rỡ sắc màu của Hà Nội trước thềm Tết Nguyên đán.


Những người đánh cá bươn chải ở vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên của thế giới.


Hà Nội với những tia nắng hiếm hoi trong mùa đông.


Khuê Văn Các, biểu tượng của Hà Nội.


Một buổi trưa ở Huế.


Di tích Ngọ Môn, Huế.


Một con phố gần chợ Bến Thành, TP. HCM.


Hoàng hôn trên TP. HCM.


Những chiếc xe máy cũ kỹ bên bức tường chi chít "Khoan cắt bê tông", khung cảnh quen thuộc ở các đô thị Việt Nam.


Một góc phố thâm trầm đầy hoài niệm.


Một buổi tối ấm áp ở Hà Nội.


Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu.


Đường phố Sài Gòn nhộn nhịp, xô bồ.


Hà Nội sau cơn mưa.