Trang chủ » Tin văn và...

MỜI THAM GIA CUỐN SÁCH TƯỞNG NHỚ NHÀ VĂN TRẦN HOÀI DƯƠNG

Theo Lethieunhon
Chủ nhật ngày 26 tháng 6 năm 2011 5:52 PM

Hôm qua, 24-6-2011, vừa tròn 49 ngày nhà văn Trần Hoài Dương rời khỏi nhân gian. Đông đảo bạn bè đã đến căn hộ nhỏ quen thuộc của ông ở đường Thích Quảng Đức – TPHCM để thắp hương bái vọng một người cầm bút tận tụy cả đời viết cho thiếu nhi. Đặc biệt, hai vị bằng hữu Hoàng Cát và Huy Thắng cũng ngồi xe lửa mấy chục tiếng đồng hồ từ Hà Nội vào thành phố phương Nam đúng dịp này, chỉ cốt có dăm ba phút nhìn di ảnh đồng nghiệp và ôn lại vài kỷ niệm đang nhạt nhòa dần theo người về “miền xanh thẳm”. Hẻm nhỏ người nhiều, kẻ trước nhường kẻ sau, kẻ muộn thay kẻ sớm, cùng cận kề trong căn hộ nhỏ cho thêm ấm áp linh hồn người khuất mặt. Một ý tưởng được đề xuất: làm một cuốn sách tưởng nhớ Trần Hoài Dương, ấn hành vào ngày kỷ niệm 1 năm ông tạ thế!

Bằng hình thức đánh trống ghi danh, nhóm biên soạn gồm: Hoàng Minh Tường, Nhật Tuấn, Trần Mạnh Hảo, Thanh Tùng, Nguyễn Khoa Đăng, Nguyễn Vũ Tiềm và Lê Thiếu Nhơn.
Một mạnh thường quân (xin giấu tên) đã nhiệt tình cam kết tài trợ toàn bộ kinh phí in ấn cuốn sách này.
Dự kiến, cuốn sách tưởng nhớ nhà văn Trần Hoài Dương có hai phần: Truyện ngắn chọn lọc của Trần Hoài Dương và trang viết của bạn bè về Trần Hoài Dương.
Nhóm biên soạn xin mời các nhà văn và bạn đọc yêu mến nhà văn Trần Hoài Dương cùng tham gia đóng góp bài vở. Mọi thư từ và trao đổi xin gửi về lethieunhon.com
Trân trọng thông báo!

Nguồn: Lethieunhon.com