Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

THƯA CỘNG ĐỒNG FACEBOOK, TÔI ĐAU ĐẦU QUÁ…

Nguyễn Quang Thiều
Thứ ba ngày 4 tháng 6 năm 2019 8:46 AM

Hôm nay thấy thông tin về việc quốc hội bỏ phiếu liên quan đến việc xử lý người uống rượu bia điều hành phương tiện giao thông. Tôi hí hửng vào đọc bởi tôi là kẻ chờ đợi thông tin này.

Và kết quả bỏ phiếu theo báo chí đưa tin :

“Phương án 1, cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn. Lựa chọn phương án này chỉ có 48,76% đại biểu tán thành.
Phương án 2, cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn vượt mức quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Phương án này cũng không nhận được quá bán số phiếu của đại biểu’’.

Đọc xong, tôi thực sự ‘’choáng’’. Tôi phải rất bình tĩnh kiếm tìm thông tin này trên các phương tiện truyền thông khác để chắc chắn rằng : ĐÓ LÀ THÔNG TIN THẬT.

Và thông tin đó là thật.

Càng ngày, chúng ta càng chứng kiến những vụ tai nạn giao thông kinh hoàng mà nhiều lúc tôi chỉ đọc cái tít của một bài báo rồi không dám đọc tiếp. Quá nhiều cái chết vô lý và thương tâm. Một trong những nguyên nhân gây nên những tai nạn thảm khốc ấy là bia rượu. Cách đây dăm năm, theo thông tin tôi biết là mỗi năm có khoảng một vạn người chết vì tai nạn giao thông. Thi thoảng mới đọc một vụ tai nạn giao thông gây chết người chúng ta đã vô cùng kinh hãi. Thế mà bây giờ, chúng ta thử xếp xác một vạn người chết vì tai nạn giao thông dọc một con đường vào một ngày cuối năm ( tổng kết cái chết ) thì chúng ta sẽ kinh hãi đến nhường nào.

Nghĩ vậy, tưởng sẽ 100% đại biểu quốc hội sẽ quyết liệt bỏ phiếu đồng ý cấm người uống bia rượu điều khiển phương tiện giao thông. Nhưng than ôi, cả hai phương án đưa ra không một phương án nào quá 50%. Chính xác là chưa tới 50% theo báo chí đưa tin.

Chuyện gì đang xẩy ra vậy thưa các bạn ?

Có phải tôi chưa hiểu hết việc này hay đầu óc tôi u tối ?

Phải chăng hơn 200 ( 50%) đại diện của nhân dân minh mẫn hơn tôi ?

Phải chăng trong quốc hội có những người nghiện rượu ?

Hay phải chăng cái lý nó phức tạp đến mức mà mình chưa hiểu ra ?

Tôi thực sự thành tâm muốn được ai đó dạy bảo cho, nếu là một đại biểu quốc hội giải thích cho tôi thì tôi cám ơn ngàn lần ?
Và có ai trong cộng đồng facebook thấu hiểu điều này xin giải thích cho tôi ?

Tôi thực sự đau đầu từ chiều tới giờ. Gia đình tôi đã mua thuốc giảm đau cho tôi. Tôi đã uống mà cơn đau đầu không thuyên giảm.

Hay tôi đã thực sự quá già và lú lẫn để hiểu cho đúng chuyện này ?

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, xe môtô và ngoài trời